น้อง ‘นายก อบต.บางสมบูรณ์’ เผยกระสุนฝังร่างพี่ 4 นัด หลังถูกประกบยิงรถ ตร.ชี้แก๊งคนร้ายวางแผนมา

ผบช.ภ.2 ลงพื้นที่คดีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่ม ‘นายก อบต.บางสมบูรณ์ และคณะ’ คนขับรถตำแหน่งที่ปรึกษานายก และรองนายกเสียชีวิต ขณะที่นายก อบต.บาดเจ็บสาหัส และคนที่นั่งข้างคนขับรอดหวุดหวิด ด้านญาติคนตายและน้องสาวนายกมุ่งเป้าการเมืองท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุถนนปากท่อ-บางปรัง หมู่ 2 ช่วงโค้งตายศ ต.ศรีจุฬา อ.เมืองนครนายก หลังจากคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถไม่ทราบชนิดประกบยิงรถแวน ยี่ห้อฮุนได รุ่น H1 สีดำ ทะเบียน ฮฮ 9622 กรุงเทพมหานคร ของ ผศ.ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางสมบูรณ์ เป็นเหตุให้ นายวัชระ นุชแดง คนขับรถ ตำแหน่งที่ปรึกษานายก อบต. และ นายสมชาย ม่วงกาศ ตำแหน่งรองนายก อบต.บางสมบูรณ์ ที่นั่งเบาะหลังคนขับเสียชีวิต ส่วนนายก อบต.ได้รับบาดเจ็บ ถูกกระสุนเข้าแขน หัวไหล่ และขา รวม 4 นัด และถากเข้าที่ท้ายทอย 6-7 นัด ตอนนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาล

ส่วน นายวิชาญ เจริญรุ่งเรือง ที่นั่งข้างคนขับฝั่งซ้ายไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตและน้องของนายก อบต. มุ่งเป้าสังหารมาจากการเมืองท้องถิ่น หลังจากพี่ชายได้รับตำแหน่งนายก อบต.บางสมบูรณ์ ต่อจากนายกคนก่อน โดยวันนี้ญาติผู้ตายได้เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.ดงละคร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายชาญศิลป์ ม่วงกาศ อายุ 32 ปี ลูกชายนายสมชาย ผู้เสียชีวิต บอกว่า ทราบข่าวจากชาวบ้านที่โทรศัพท์มาบอก โดยเมื่อวานมีประชุมรวมตัวนายก อบต.ในตัวเมืองนครนายก ซึ่งนายก อบต.และพ่อออกไปตั้งแต่ตอนเย็น จนกระทั่งขากลับก็มาเกิดเหตุ ซึ่งเส้นทางที่เกิดเหตุใกล้บ้านของนายก อีกทั้งพ่อได้จอดรถไว้ที่บ้านนายก

Advertisement

นายชาญศิลป์กล่าวว่า ที่ผ่านมาพ่อไม่เคยพูดเรื่องเกี่ยวกับว่าอาจจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อน ปกติแล้วพ่อเป็นคนระวังตัวเนื่องจากได้เข้ามาเล่นการเมือง ส่วนปมสาเหตุที่ญาติมุ่งคือปมการเมือง โดยคนร้ายหวังเอาชีวิตทั้งหมด 4 คนภายในรถ ที่ผ่านมาเวลาไปไหนนอกพื้นที่ก็จะไปด้วยกันหมดทั้ง 4 คน แต่หากอยู่ในพื้นที่ก็จะแบ่งงานกัน เพื่อให้ดูแลพื้นที่ได้ทั่วถึง นายชาญศิลป์กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอให้ตนมาให้ปากคำเพิ่ม แต่ตอนนั้นตนไม่ไหว จึงให้พี่ชายมาให้ปากคำก่อน เบื้องต้นให้ข้อมูลว่าเมื่อ 2-3 วันก่อนได้ไปไหนมาไหนบ้าง ส่วนวันนี้ตนเดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติม

ชาญศิลป์ ม่วงกาศ

“อาการของนายกตอนนี้อยู่ในภาวะปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความปลอดภัย ส่วนศพของพ่อและคนขับรถตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลนครนายกเพื่อรอผลตรวจโควิด-19 ก่อนจะส่งศพไปทำการผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มศว องครักษ์” นายชาญศิลป์กล่าว

นางสำนอง นุชแดง อายุ 53 ปี ภรรยานายวัชระ คนขับรถ ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตอีกราย เปิดเผยว่า น้องชายโทรมาบอกว่านายกโดนยิง สามีอยู่กับตนจนถึงเวลา 4 โมงเย็น จากนั้นไปวิ่งส่งของต่อจนกระทั่งเวลา 5-6 โมงเย็น นายก อบต.ได้โทรเรียกให้ไปขับรถให้ ที่ผ่านมาแฟนไม่เคยพูดว่ามีปัญหาอะไรกับใคร ล่าสุด ได้บวชแก้บนได้ 7 วัน เนื่องจากไม่สบาย และเพิ่งสึกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา วันจันทร์ก็มาถูกยิงเสียชีวิต ตอนนี้มุ่งสาเหตุการตายเรื่องการเมือง

Advertisement

“ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน นายวัชระเป็นคนตรง เปิดเผย เข้ากันได้ทุกคน” นางสำนองกล่าว

สำนอง นุชแดง

ขณะที่ น.ส.อุสา โท้ประยูร อายุ 39 ปี น้องสาวนายก อบต. บอกว่า หลังจากแพทย์อนุญาตให้เข้าเยี่ยมพี่ชาย ตอนนี้พี่ชายอยู่ในอาการค่อนข้างปลอดภัย แต่มีกระสุนฝังในร่างกาย 4 นัด คือที่แขน หัวไหล่ และขา และมีบาดแผลที่ท้ายทอยจากกระสุนที่ถาก 6-7 นัด ต้องรอดูอาการอีก 2-3 วัน

น.ส.อุสากล่าวว่า วันเกิดเหตุพี่ชายมีนัดประชุมสภา อบจ. จึงนัดพบปะกันก่อนโหวต ส่วนประเด็นสังหารมุ่งเรื่องการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากก่อนพี่ชายจะลงการเมืองเป็นนักวิชาการและอาจารย์ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใครมาก่อน การสังหารที่เกิดขึ้นน่าจะมุ่งเป้าสังหารทุกคนในรถ ทั้งนี้ หลังจากพี่ชายได้รับตำแหน่งก็จะระวังตัวอยู่ตลอด และไม่คิดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเกิดขึ้น ปกติเวลาจะออกไปไหนจะไปกัน 2 คัน แต่วันเกิดเหตุเห็นว่าออกไปงานเลี้ยง ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุเลยไปด้วยกันคันเดียว

“เรื่องเหล็กไหลเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งได้มาจากอาจารย์ดร เพ็ญศรี ได้มอบให้พี่ชายมาอีกที ที่ผ่านมาพี่ชายไม่เคยห้อยพระ หรือวัตถุมงคลอะไรมาก่อน จนกระทั่งเข้ามาเล่นการเมือง” น.ส.อุสาระบุ

ด้าน พล.ต.ท.ธิติกล่าวว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างวางแนวทางการสอบสวน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเส้นทางในบริเวณจุดเกิดเหตุค่อนข้างมืด ประกอบกับมีฝนตก มองว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสม ขณะที่คนร้ายน่าจะมีการจัดเตรียมวางแผนและมีมากกว่า 2 คน คาดว่าน่าจะมาเป็นกลุ่ม และมีการแบ่งงานกันทำ โดยคนร้ายมุ่งเป้าคนที่อยู่ในรถและนายก อบต. ส่วนเรื่องคดีต้องขอเวลาสักนิด คาดว่าจะคลี่คลายคดีได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากชุดพิสูจน์หลักฐานถึงพื้นที่ได้กันพื้นที่โดยรอบเพื่อเก็บวัตถุพยาน จากนั้นนำรถขึ้นมาจากข้างทาง พบมีรอยกระสุนเข้าจากด้านขวาของตัวรถ ซึ่งเป็นฝั่งคนขับจำนวนมาก ขณะที่ฝากระโปรงรถพบรอยกระสุนเข้าหลายจุด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกญาติและพยานแวดล้อมเข้าให้ปากคำที่ สภ.ดงละคร แล้ว

อุสา โท้ประยูร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image