หนุ่มป่วยโปลิโอ นอนในกระท่อมหลังบ้านญาติ ทำงานหาเงินไม่ได้ อบจ.โคราชจัดงบ 5 หมื่นสร้างที่อยู่ใหม่

หนุ่มป่วยโปลิโอ อาศัยกระท่อมเก่าหลับนอนหลายปี อบจ.โคราชเตรียมสร้างบ้านให้ใหม่

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา พร้อมปลัดอาวุโสอำเภอคง และคณะ ลงพื้นที่ไปที่บ้านโนนเต็ง อ.คง จ.นครราชสีมา เพื่อให้การช่วยเหลือนายประกอบ ลูกจันทร์ อายุ 45 ปี ชาวบ้านที่ป่วยด้วยโรคโปลิโอ ขาขวาลีบมานานหลายปี ไม่สามารถออกไปรับจ้างทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวได้ ต้องอาศัยหลับนอนอยู่บนกระท่อมที่มีสภาพผุพังอยู่ใต้ต้นมะม่วงหลังบ้านของญาติ

เมื่อสอบถามนายประกอบระบุว่า ป่วยเป็นโรคโปลิโอมานานแล้ว ก่อนหน้านี้เคยมีภรรยาอาศัยอยู่ด้วยกัน แต่หลังจากตนล้มป่วยไม่สามารถทำงานหาเงินเลี้ยงดูภรรยาได้ ภรรยาจึงขอเลิก จึงต้องอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ แต่ด้วยสภาพที่เป็นครอบครัวใหญ่ มีลูกหลานหลายคน จึงตัดสินใจออกมาหลับนอนอยู่ในกระท่อมไม้หลังบ้านญาติ ซึ่งสภาพกระท่อมที่อาศัยอยู่ลักษณะเป็นเหมือนซุ้มไม้ไผ่ เอาไวนิลมาปิดรอบเป็นผนัง แต่ปัจจุบันผุพังเสียหายตามกาลเวลา โดยเฉพาะในช่วงที่มีฝนตกและลมกระโชกแรงก็มักจะโดนฝนสาดจนถึงที่นอน ได้รับความยากลำบากอย่างมาก

นางยลดากล่าวว่า ได้จัดสรรเงินงบประมาณ จำนวน 5 หมื่นบาท เพื่อเตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับนายประกอบได้อยู่อาศัยอย่างมั่นคงแข็งแรง ซึ่ง อบจ.นครราชสีมา ยังคงเดินหน้าสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ในปีนี้ ให้ได้ตามเป้า จำนวน 220 หลัง เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ดูแล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon