ระทึก! ขบวนค้ายาเสพติดขับแหกด่าน จนท.ไล่ล่ายึดยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด รวบผู้ต้องหา 2 คน

ระทึก! ขบวนค้ายาเสพติดขับแหกด่าน จนท.ไล่ล่ายึดยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด รวบผู้ต้องหา 2 คน

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรท่าลี่ อ.ท่าลี่ จ.เลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รอง ผบช.ก.4 พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ก.จว.เลย พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ โชคชัย พ.ต.อ.สันต์ กะรักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.เลย พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ สิมสวัสดิ์ ผกก.ส.ภ.ท่าลี่ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ได้ของกลางเป็นยาบ้า 13 กระสอบ ประมาณกว่า 5 ล้านเม็ด

นายชัยธวัชกล่าวว่า จากการสืบสวนและหาข่าวของเจ้าหน้าที่ สภ.ท่าลี่ ได้ทราบจากแหล่งข่าวว่าจะมีการขนยาเสพติดผ่านมาในช่วงของวันที่ 21 ก.พ. โดยจะเป็นขบวนการขนยาเสพติดกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ จะลำเลียงขนยาเสพติดล็อตใหญ่จากแนวตะเข็บชายแดนของพื้นที่จังหวัดเลย เข้าสู่ตอนในของประเทศ โดยใช้เส้นทางลำเสียงกลับผ่านเส้นทางในเขตอำเภอท่าลี่ ใช้รถกระบะ 2 คัน มีรถนำหน้า 1 คัน รถขน 1 คัน ชุดสอบสวนจึงได้ออกตั้งจุดสกัดยาเสพติดตามที่แหล่งข่าวแจ้งมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่พบรถกระบะที่ขนยาเสพติดวิ่งนำหน้ามาเจอจุดสกัด ชุดจับกุมได้เข้าตรวจค้นรถพบว่าเป็นรถนำเปิดทางแจ้งข่าวให้รถขนยาเสพติดทราบการเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ จึงได้เข้าจับกุม ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถขนยาเสพติดวิ่งมาตามเส้นทางและเจอจุดสกัดของเจ้าหน้าที่ รถคันดังกล่าวเป็นรถกระบะได้วิ่งแหกด่าน และขับมุ่งตรงไปเส้นทางภูเรือ เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด และพบรถกระบะที่ขนยาเสพติดจอดอยู่ริมถนนสายท่าลี่-เลย จึงเข้าตรวจค้นไม่พบบุคคลภายในรถ และกระจายกำลังออกตรวจค้นบริเวณใกล้เคียง แต่ไม่พบบุคคลที่ขับรถคันดังกล่าว ตรวจสอบด้านหลังรถกระบะพบยาบ้าบรรจุกระสอบ 13 กระสอบ ประมาณ 5 ล้านเม็ด

Advertisement

เจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหาที่ขับกระบะนำทาง มีนายนพรัตน์ ดอกประโคน อายุ 31 ปี ม.1 ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ และนายศราวุธ แซ่ตั้ง อายุ 22 ปี ม.9 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พร้อมกับยึดของกลาง มีวิทยุสื่อสาร จำนวน 1 เครื่อง พร้อมแท่นชาร์จ จำนวน 2 ตัว รถกระบะอีซูชุ สีเทา ทะเบียน 1ฒฮ 2924 กรุงเทพมหานคร รถกระบะ นิสสัน สีดำ ทะเบียน ผค 3852 เพชรบูรณ์

พร้อมกับตั้งข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และร่วมกันมีและใช้วิทยุสื่อสารไว้ในครอบครอบโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งผู้ต้องหา พร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.ท่าลี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image