อุตุฯภาคใต้ เตือน 8 จังหวัด ฝนถล่ม เสี่ยงท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก ห้ามเรือเล็กออกจากฝั่ง

อุตุฯภาคใต้ เตือน 8 จังหวัด ฝนถล่ม เสี่ยงท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก ห้ามเรือเล็กออกจากฝั่ง

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 24 ก.พ. ประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 4 (4/2565) เรื่อง คลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2565)

ลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังแรง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมบริเวณเกาะบอร์เนียว มีแนวโน้มเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศมาเลเซีย และภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ในช่วงวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2565

“ฝนหนักหลายพื้นที่ บริเวณจังหวัดชุมพร และสุราษฎร์ธานี มีฝนหนักหลายพื้นที่และมีฝนหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส”

ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และปริมาณฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

Advertisement

“คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเล มีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้า หาฝั่ง และชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 24-26 ก.พ.65”

นางสาวพะเยาว์ เมืองงาม ผอ.ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตั่งตะวันออก จ.สงขลา กล่าวว่า ขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างใกล้ชิด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image