สสจ.นนท์ ช่วยครอบครัวเด็กวัย 7 เดือน ติดโควิดแล้ว ส่งยาให้ที่บ้าน พร้อมสำรองเตียงหากฉุกเฉิน

สสจ.นนท์ช่วยครอบครัวเด็กวัย 7 เดือนติดโควิดแล้ว ส่งยาให้ที่บ้าน พร้อมสำรองเตียงหากฉุกเฉิน

เมื่อเวลา 21.10 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ นายแพทย์สฤษดิ์เดช เจริญไชย รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า กรณี นางเอ นามสมมุติ อายุ 42 ปี พักอยู่อพาร์ทเม้นแห่งหนึ่ง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ร้องขอความช่วยเหลือว่า ลูกสาวอายุ 15 ปี ลูกชายอายุ 12 ปี และหลานอายุ 7 เดือน ติดโควิด19 โดยที่บ้านมีผู้อาศัยอยู่ 5 คน ล่าสุดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ได้ประสานให้ความช่วยเหลือแล้ว โดยสรุปว่า มีเด็ก ผล PCR พบเชื้อ 2 ราย คือ เด็ก อายุ 7 เดือน และ 12 ปี ส่วนเด็ก 15 ปี ATK 2 ขีด พรุ่งนี้ พ่อเด็กจะพาไปตรวจ PCR

นายแพทย์สฤษดิ์เดช กล่าวว่า จากการตรวจสอบของหน่วยสาธารณสุขในพื้นที่ เด็กอายุ 7 เดือน มีไข้ไม่สูง ให้คำแนะนำการดูแล เช็ดตัว เด็กดีขึ้น มียายชาวลาว ให้การดูแล โดยสสจ.นนทบุรี ได้ประสานเตียงโรงพยาบาลบางบัวทอง 1 (รพ. บบท1)ให้ยายเข้าไปดูแล และทาง รพ.ได้ติดต่อมาที่คนไข้แล้ว ญาติและยายขอดูอาการก่อนที่บ้านวันสองวัน ขอยังไม่เข้าวันนี้

VIDEO CONTENT AVERTISEMENT

นายแพทย์สฤษดิ์เดช กล่าวอีกว่า ส่วนเด็ก อีก 2 คน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล(รพ.สต.) บางเขน รายงานแพทย์ สั่งยาและนำไปให้ที่บ้านแล้ว เด็กทั้ง 3 คน ได้รับยาและการดูแลจากแพทย์ และ จนท. รพ. สต .บางเขน แล้ว และ รพ. บางบัวทอง 1 สำรองเตียงไว้ให้คืนนี้ด้วยหากกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image