เบรกตัวโก่ง! รถพ่วงขนปูน ชนท้ายรถบรรทุกน้ำมัน เบรกกะทันหัน เหตุเจ้าหน้าที่ปิดช่องทางซ่อมถนน

เบรกตัวโก่ง! รถพ่วงขนปูน ชนท้ายรถบรรทุกน้ำมัน เบรกกะทันหัน เหตุเจ้าหน้าที่ปิดช่องทางซ่อมถนน

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 2 มีนาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีดา จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนท้ายกันบนถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2 ช่วง กม.238 เขตพื้นที่ตำบลสามเมือง อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย อาการสาหัส จึงได้ประสานกู้ชีพ อบต.สามเมือง, หน่วยกู้ภัยสีดา และรถฉุกเฉินโรงพยาบาลสีดา ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยพบรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 72-2310 สระบุรี จอดนิ่งสนิทอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง สภาพด้านหน้าพังยับ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณขาทั้ง 2 ข้าง ติดคาอยู่ตรงที่นั่งคนขับรถบรรทุกปูนซีเมนต์ และใกล้กันพบรถพ่วงบรรทุกน้ำมัน ยี่ห้อวอลโว่ สีขาว ทะเบียน 70-3311 ร้อยเอ็ด ในสภาพกันชนท้ายและล้อหลังฝั่งซ้ายถูกชนอย่างแรง จนยางระเบิดหลุดจากระทะล้อ เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงเร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ก่อนนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลสีดา ในขณะที่อาสากู้ภัยได้ช่วยกันเร่งระบายรถและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

Advertisement

จากการสอบถามคนขับรถพ่วงบรรทุกน้ำมัน ทราบว่าขับขี่รถตามกันมาบนเส้นทางตามปกติ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ สังเกตเห็นถนนช่องทางด้านขวา มีการก่อสร้างปรับปรุงผิวการจราจร เปิดให้สัญจรเพียงช่องทางซ้ายเพียงอย่างเดียว จึงได้ชะลอความเร็วรถ แต่ขณะนั้นมีรถบรรทุกอีกคันด้านหน้าหยุดรถแบบกะทันหัน ตนจึงเบรกไม่ให้ไปชนกับรถด้านหน้า แต่รถบรรทุกพ่วงขนปูนซีเมนต์คู่กรณี ที่ขับตามมาด้านหลัง ไม่สามารถหยุดรถได้ทัน จึงพุ่งชนรถของตน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบร่องรอยในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมกับสอบปากคำผู้ขับขี่รถทั้งสองคันหาเหตุที่แท้จริง ประกอบดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย และประสานบริษัทประกัน เข้ามารับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถคู่กรณีต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image