ชายวัย 76 เครียดเรื่องโควิด ทำงาน-ออกนอกบ้านไม่ได้ ผูกคอลาโลก

ชายวัย 76 เครียดเรื่องโควิด ทำงาน-ออกนอกบ้านไม่ได้ ผูกคอลาโลก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 มีนาคม ร.ต.อ.คมสัน พรหมศิริ รองสารวัตรสอบสวน สภ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นมะม่วง พื้นที่หมู่ 7 ต.บางแค อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนสมุทรสงคราม เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนบางแค-วัดสาธุชนาราม

ภายในสวนผลไม้แบบผสมผสาน ใต้ต้นมะม่วงพบศพนายประสงค์ แจ่มยวง อายุ 76 ปี ต.บางนางลี่ อ.อัมพวา สวมเสื้อเชี้ตแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ไม่สวมรองเท้า ใช้สายไฟสีขาวผูกคอกับกิ่งมะม่วงสูงประมาณ 1 เมตร สภาพยืนหลังพิงต้นมะม่วง ใกล้กันมีรองเท้าแตะสีดำวางอยู่โคนต้นมะม่วง 1 คู่ และมีกระสอบสีขาววางอยู่บนพื้นที่มีลักษณะ ปูนั่ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง

น.ส.บุปผา พุ่มสุวรรณ อายุ 75 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า สามีของตนเป็นคนแข็งแรงและขยันขันแข็งอยู่กินกันมานานกว่า 50 ปี อยู่กันตามลำพังไม่มีบุตร แต่มาระยะหลังร่างกายเริ่มเสื่อมตามอายุ ทำให้ไม่สามารถไปทำงานรับจ้างทั่วไปได้ ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถออกไปไหนได้ ก่อนหน้านี้สามีมักบ่นกับตนประจำว่า “เบื่อตัวเองที่ต้องเป็นภาระให้กับคนอื่น” ซึ่งตนก็ปลอบใจ ว่าแกแข็งแรงดี ทำอะไรได้เองจะเครียดไปทำไม ก่อนเกิดเหตุตื่นเช้ามาตอนตี 5 ก็ยังเห็นเดินเข้าไปในสวน กระทั่งเช้าเห็นว่าหายไปนาน จึงเข้าไปดูก็พบว่าสามีผูกคอตายไปแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายซึ่งเป็นคนขยัน และเคยร่างกายแข็งแรง แต่เมื่อสูงวัยร่างกายเสื่อมไปตามวัย ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ ประกอบกับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถออกไปไหนได้ จึงเกิดความเครียดสะสม จึงผูกคอเสียชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลนครปฐม เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image