ยังไม่รู้ชะตากรรม ชายวัย 15 จมน้ำโขงที่เชียงแสน จนท.เร่งค้นหาร่าง

ยังไม่รู้ชะตากรรม ชายวัย 15 จมน้ำโขงที่เชียงแสน จนท.เร่งค้นหาร่าง

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่านักประดาน้ำจากสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงแสน ฝ่ายปกครอง ทหารเรือหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ตำรวจน้ำ และหน่วยกู้ภัยโดยมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดอำเภอเชียงแสน กู้ชีพเวียงผาเงาเชียงแสน ยังคงช่วยกันออกค้นหาร่างของวัยรุ่นชาย ซึ่งจมน้ำและสูญหายไปในแม่น้ำโขง เขตบ้านสบคำ ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมาสอบถามทราบว่าผู้สูญหายคือ นายอทิตพงษ์ ทาวันดี อายุ 15 ปี ก่อนเกิดเหตุได้ลงเล่นน้ำริมฝั่งพร้อมกับเพื่อนๆ อีก 4 คน ขณะว่ายน้ำเล่นกันตามปกติปรากฏว่าผู้สูญหายกลับจมน้ำหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งๆ ที่โดยปกติแม่น้ำโขงจุดดังกล่าวเป็นที่เล่นน้ำที่ชาวบ้านย่านนั้นคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี จึงคาดว่าอาจเกิดจากกระแสน้ำไหลวน หรือเด็กอาจจะเป็นตะคริว

การค้นหาร่างของวัยรุ่นชายคนดังกล่าว ทำมาตั้งแต่ช่วงเย็นของวานนี้ แต่การค้นหาเป็นเวลานานกว่า 4 ชั่วโมง ยังไม่พบร่างของผู้สูญหาย และต้องยุติการค้นหาลงเนื่องจากช่วงกลางคืนมีแสงสว่างไม่เพียงพอและเกรงว่านักประดาน้ำจะไม่ปลอดภัย ประกอบกับแม่น้ำโขงช่วงนี้มีระดับน้ำสูงขึ้น เนื่องจากเขื่อนจิ่งหงซึ่งกั้นแม่น้ำในเขตปกครองตนเองสิบสองปันนา มณฑลยูนนาน ประเทศจีน ได้เพิ่มการระบายน้ำลงสู่ใต้เขื่อน จากเดิม 997 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เป็น 1,463 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image