หน้าแรก ภูมิภาค จับ 14 ร้านอา...

จับ 14 ร้านอาหาร เย้ยโควิด วัยรุ่น 80 คน นั่งดื่มเต็มถนน

12.03.22 | 11:39 น.

จับ 14 ร้านอาหาร เย้ยโควิด วัยรุ่น 80 คน นั่งดื่มเต็มถนน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 11 มีนาคม นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา มอบหมายให้นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รอง ผวจ.นม.และนายวิจิตร กิจวิรัตน์ ปลัดจังหวัดนครราชสีมา สั่งการให้ชุดปฏิบัติการร่วมประกอบด้วย ทำการปกครอง จว.นม. ,ตร.ภ.จว.นม., สสจ.นม. , กอ.รมน.จังหวัด นม. , เทศบาลนคร นม.และร้อย อส.จ.นม. 1 ออกตรวจตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (COVID 19) และการจัดระเบียบสังคมและรักษาความสงบภายในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งชุดปฏิบัติการออกตรวจสถานประกอบการตามคำสั่งนครราชสีมา ที่ 875/2565 โดยมีรายการออกตรวจดังนี้ 1. ร้านนั่งเล่น 2. ร้าน บ.ค.ส. บาร์ 3. ร้าน ถวิล 4. ร้าน BF 5. ร้านจิ้มจุ่มมหาไร

6. ร้าน Burn bar & bistro 7. ร้าน Yes bar Yes my life 8. ร้าน Pee2 9. ร้าน Happy land 10. ร้าน 18 Mongkut 11. ร้านดอกไม้กาแฟ 12. ร้าน Love Stories 13. ร้านบ้านโคราช
14. แยกถนนยมราช – ถนนกุดั่น

ชุดปฏิบัติการได้เข้าตรวจสถานประกอบการดังกล่าวตามคำสั่ง ข้อ 2 กรณีร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม สามารถเปิดให้บริการได้ตามเวลาปกติ โดยอนุญาตให้มีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ได้เฉพาะร้านที่ทำแบบประเมินตนเอง SHA Plus หรือ Thai Stop Covid 2 Plus โดยให้ดื่มสุราและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้านได้ไม่เกินเวลา 23.00 น.

Advertisement

พบว่าในขณะเข้าตรวจในเวลา 23.15 น. ร้านจิ้มจุ่มมหาไร และเวลา 23.20 ร้าน Pee2 (ถูกดำเนินคดีเมื่อวันที่ 28 กพ. ที่ผ่านมา) ยังคงเปิดให้บริการชุดปฏิบัติการจึงให้ผู้ประกอบการร้านดังกล่าวปิดให้บริการและได้ทำการตักเตือนหากพบการกระทำที่ฝ่าฝืนคำสั่ง ในครั้งต่อไปจะทำการจับกุมโดยทันที ส่วนผู้ประกอบการร้านอื่นนอกจากร้านดังกล่าวได้ปิดให้บริการแล้วทุกแห่ง ต่อมาชุดปฏิบัติการได้ตรวจพบกลุ่มวัยรุ่นบริเวณแยกถนนกุดั่น-ถนนยมราช จำนวนประมาณ 80 คน นั่งดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์บริเวณฟุตปาธ-ริมถนนสาธารณะ ชุดปฏิบัติการจึงได้ทำการตักเตือน และให้เลิกดื่มพร้อมแยกย้ายโดยทันที