อจ.-นศ.สถาปัตย์ ม.นเรศวร ร่วมรังสรรค์งาน ถวายความอาลัย ‘ในหลวง’

 

วันที่ 15 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณโถงชั้น 1 ตึกคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ทางอาจารย์และนิสิต คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดยดร.ดนัย เรียบสกุล รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตและศิษย์เก่าสัมพันธ์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร นำนิสิต ร่วมมือร่วมใจกัน สรรสร้างผลงานจิตรกรรมฝาผนัง จำนวน 3 ชิ้นงาน คือ ภาพเด็กน้อยที่ก้มลงกราบฝ่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชฯ ที่แสดงถึงพระองค์ท่านมีความรัก มีเมตตา ต่อพสกนิกรชาวไทย ชิ้นงานที่ 2 เป็นการลบภาพสีสันต่อพนังศิลป์ ที่ปกติจะมีไว้เพื่อแสดงความยินดีตามงานต่างๆ โดยเฉพาะพระราชทานปริญญาบัตร

โดยทางนิสิต ใช้โอกาสนี้ลบภาพทิ้งโดยให้เป็นสีเทาดำ เขียนคำว่า “ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป” โดยกิจกรรมนี้จะมีศิษย์เก่าและปัจจุบันจะมาช่วยกันแต่เติมความดำให้สมบูรณ์ ส่วนกิจกรรมที่เหลือคือภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ภูมิพลอดุลยเดชฯ ทรงอุ้มเด็กน้อย ที่จะติดไว้ภายในตัวอาคาร โดยทั้ง 3 ชิ้นงานถือว่าเป็นร่วมแสดงความไว้อาลัยต่อพระบาทเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระบรมโกศ

201610151835488-20021028190244

นายอัครไชย ไชยงามเมือง นิสิต คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบสื่อนวัตกรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวว่า กิจกรรมที่ตนและเพื่อนร่วมกันแสดงออกถึงการไว้อาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ภูมิพลอดุลยเดช ที่ได้เสด็จสวรรคต โดยลักษณะของผลงานนั้นที่แสดงออกมาเพื่อสร้างความเข็มแข็ง เตือนสติ หน้าที่ของเรา ในต่อไปภายภาคหน้า เราต้องอย่าทำให้ปณิธานของพระองค์ท่านสูญเสียไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้88 สถานีตำรวจ เปิดจุดลงนามถวายสักการะพระบรมศพ ‘ศานิตย์’สั่งสอดส่องมิจฉาชีพ
บทความถัดไปกสทช.ปรับเพิ่มบัญชีเงินเดือน”ผู้บริหาร-พนง.” รองเลขาฯ เริ่ม 150,000- 250,000 บาท