แสงอะไร? หลวงพี่ถ่ายรูป ปราสาทเขาโล้น เปิดดูถึงกับขนลุก มีแสงสีเขียวโผล่จากองค์ปราสาท

แสงอะไร ? หลวงพี่ถ่ายรูป ปราสาทเขาโล้น เปิดดูถึงกับขนลุก มีแสงสีเขียวโผล่จากองค์ปราสาท

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 มีนาคม 2565 พระครูปลัดราตรี อาภาธโร เจ้าอาวาสวัดโคกอุดม ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมด้วยพระมหาวิชชา ญาณเมธี ได้เดินทางไปที่วัดเขาโล้น อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เข้าพบพระสำเภา ปุญญคโม เจ้าอาวาสวัดเขาโล้น และขออนุญาตขึ้นไปดู ปราสาทเขาโล้น หลังจากมีข่าวว่า ทางกรมศิลปากรได้บูรณะแล้ว และทางประเทศสหรัฐอเมริกาได้คืนทับหลังแล้วแต่ยังไม่นำประดิษฐานไว้ที่เดิม

พระครูปลัดราตรี อาภาธโร เจ้าอาวาสวัดโคกอุดม เผยว่า อาตมาพร้อมด้วยพระมหาวิชชา ญาณเมธี ได้เดินทางมาที่จังหวัดสระแก้ว โดยไปดูปราสาทสด๊อกก๊อกธม จากนั้นได้มาดูปราสาทเขาโล้น โดยมีพระสำเภา ปุญญคโม เจ้าอาวาสวัดเขาโล้น พาขึ้นไปดูปราสาทเขาโล้น อยู่ห่างจากวัดประมาณ 200 เมตร ทางขึ้นเป็นทางชันมีก้อนหินระเกะระกะตลอดเส้นทาง เมื่อไปยอดเขา พบปราสาทเขาโล้น ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขา ได้รับการบูรณะแล้ว สร้างด้วยอิฐแดง หรืออิฐมอญ ขณะนั้นอาตมาได้นั่งสมาธิแผ่เมตตา ให้กับเจ้ากรรมนายเวร เทวาอารักษ์ ที่สิงสถิตอยู่ ณ บริเวณปราสาทแห่งนี้


หลังจากนั่งสมาธิแผ่เมตตาเสร็จแล้ว ได้ให้พระมหาวิชชา ญาณเมธี ถ่ายรูปให้ หลังจากเดินตัวโดยรอบปราสาทและภายในปราสาทแล้ว จึงเดินทางลงมาข้างล่าง และได้เปิดดูรูปที่ถ่ายด้วยมือถือ ปรากฏว่า มีสีเขียวกลมๆ อยู่ในตัวปราสาท และดวงไฟสีเขียวที่สะท้อนออกมาก็อยู่คนละตำแหน่ง อยู่ตรงขอบประตูก็มี อยู่ตรงกลางประตูก็มี เมื่ออาตมาดูรูปแล้วก็รู้สึกขนลุก เพราะแสงสีเขียวที่เห็นในตัวปราสาทคือแสงอะไร ตอนถ่ายก็ไม่เห็นแสงสีเขียวสะท้อนในกล้องก็ไม่มี แต่เมื่อถ่ายรนูปเสร็จแล้วเปิดรูปดู จึงเห็น อาจเป็นไปได้ว่า

Advertisement

ขณะที่อาตมานั่งสมาธิอาจมีเทวาอารักษ์ ที่สิงสถิตอยู่ ณ ปราสาทเขาโล้น ออกมาปรากฏให้เห็น ก็เป็นได้
ทางด้านพระสำเภา ปุญญคโม เจ้าอาวาสวัดเขาโล้น เผยว่า อาตามได้ถ่ายรูปองค์ปราสาท นับไม่ถ้วน และโดยรอบปราสาท ก็ไม่พบวัตถุสะท้อนแสง ส่วนด้านหลังตัวปราสาทก็เป็นอิฐก่อทึบ ไม่มีแสงลอดเข้ามาได้ แต่วันนี้ท่านพระครูปลัดราตรี ได้ให้ดูรูปที่ถ่ายด้วยมือถือ มีแสงสีเขียวอยู่ในตัวปราสาท ก็รู้สึกแปลกใจมาก และแต่ละรูปแสงที่เห็นก็อยู่คนละตำแหน่ง ด้วย อาตมาเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง เพราะตั้งแต่อดีตมาปราสาทแห่งนี้ พบสิ่งเร้นลับมาหลายครั้งแล้ว

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image