ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ ลูกถูกรับน้องโหด ยันดำเนินคดี ‘แก๊งรุ่นพี่’ ถึงที่สุด ขออย่าเกิดขึ้นอีก

ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ ลูกถูกรับน้องโหด ยันดำเนินคดี ‘แก๊งรุ่นพี่’ ถึงที่สุด ขออย่าเกิดขึ้นอีก

จากกรณีนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (นครราชสีมา) จัดกิจกรรมรับน้องนอกสถานที่ กระทั่ง นายพัสยศ ชนภักดี หรือเปรม อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวส.ชั้นปีที่ 1 เสียชีวิต โดยอธิการบดี มทร.อีสาน ยืนยันว่ามหาวิทยาลัยมีนโยบายเคร่งครัด ห้ามมีการรับน้องไม่ว่าในสถานที่ หรือนอกสถานที่ หรือการประชุมเชียร์ใดๆ อย่างเด็ดขาด สำหรับการสูญเสียครั้งนี้มหาวิทยาลัยได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิดเพื่อเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และควบคุมตัวผู้กระทำผิดเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง และดำเนินคดีถึงที่สุดต่อไป

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม นายเอกชัย ชนภักดี อายุ 55 ปี พ่อของนายพัสยศ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ทราบข่าวการเสียชีวิตรู้สึกเสียใจอย่างมาก แทบเป็นลม ไม่คาดคิดว่าจะเกิดแบบนี้ขึ้นกับลูกชายของตนเอง เพราะมันเคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง น้องๆ หลายคนต้องมาเสียชีวิตเพราะการรับน้องโหด หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่มันเจ็บปวดมาก เพราะทุกคนต่างตั้งความหวังไว้กับลูก ส่งให้มาเรียนหนังสือ แต่สุดท้ายก็มาจบลงด้วยเหตุที่ไม่ควรเกิดแบบนี้ ยังทำใจไม่ได้ จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

“กลุ่มรุ่นพี่ 6 คน ที่ทำร้ายน้องเปรมก็มาพบกับผมแล้ว ซึ่งก็ไม่ใจร้ายใจดำ บอกไปว่าอย่าให้เกิดเหตุการณ์เลวร้าย หรือไปทำกับรุ่นน้องคนอื่นอีก ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับครอบครัวของใคร เพราะคนที่เจ็บที่สุดคือพ่อและแม่ ส่วนทางมหาวิทยาลัยก็เข้ามาพบและยินดีช่วยเหลือประสานงานเรื่องการส่งต่อไปตรวจชันสูตร ตอนนี้ทาง รพ.ค่ายสุรนารี ต้องขอตรวจสอบในเบื้องต้นก่อน” นายเอกชัยกล่าว

ด้านนางนิตยา ชนภักดี อายุ 42 ปี มารดานายพัสยศ บอกว่า ปกติน้องเปรมเป็นคนร่างกายแข็งแรง เป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนในจังหวัดมาหลายปี ถ้าน้องเปรมถูกรุ่นพี่เพียง 1 คนทำร้าย ก็เชื่อว่าอาการคงไม่หนัก แต่น้องเปรมกลับได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัสจนถึงแก่ชีวิต คงจะโดนรุ่นพี่หลายคนรุมรับน้อง เพราะเพื่อนที่ไปรับน้องด้วยกันบอกกับตนว่าทุกคนโดนรับน้องหมด โดยต่อยที่หน้าอก และน่าจะโดนที่จุดอื่นด้วย

นางนิตยากล่าวว่า ที่สำคัญคือน้องเปรมน่าจะโดนอย่างรุนแรงหลายครั้งจากหลายๆ คน จึงทำให้เสียชีวิตลงได้ เพราะจากภาพข่าวมีรุ่นพี่ที่มานั่งขอขมาก็เกือบ 20 คน ซึ่งตนไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วน้องเปรมโดนรุ่นพี่กี่คนรับน้องกันแน่ ตนไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับลูกหลานของใคร ขอให้เป็นกรณีสุดท้าย ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon