ลูกทรพี ฟันพ่อดับคาที่ เหตุแค่ห้ามดื่มน้ำอัดลม

ลูกทรพี ฟันพ่อดับคาที่ เหตุแค่ห้ามดื่มน้ำอัดลม

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2565 ร.ต.อ.วิโชคชัย อ่อนละมัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.สรรคบุรี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านเลขที่ 60/2 หมู่ 6 ต.เที่ยงแท้ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และแพทย์เวร รพ.สรรคบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ที่หน้าบ้าน พบศพนายบุญลือ โมรา อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ไม่ใส่เสื้อ สวมกางเกงขายาว นอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่หน้าประตูบ้าน สภาพศพบริเวณหน้าผากครึ่งขวาจนถึงหูเป็นแผลลึก เป็นร่องยาวประมาณ 1 คืบ กะโหลกศีรษะแตก มันสมองไหล ส่วนที่แขน คอ มือ มีแผลเหวอะหวะอีก 10 แผล ห่างกันประมาณ 15 เมตร ที่ใต้ต้นมะม่วง พบมีดอีโต้ ด้ามไม้ ยาวประมาณ 1 ฝ่ามือ มีคราบเลือดติดอยู่ทั่ว ถูกทิ้งไว้ที่ต้นมะม่วงภายในบ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุสลดนี้ คือ นายสุรชัย โมรา อายุ 32 ปี เป็นลูกชายของผู้ตาย มีอาการป่วยทางจิต อาศัยอยู่บ้านเดียวกันกับผู้ตายกัน 2 คน พ่อลูก ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวได้ในละแวกร้านค้าใกล้ที่เกิดเหตุ นายสุรชัยรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทำแผน แล้วนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าบุพการี, ฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย

จากการสอบสวน นายสุรชัย โมรา ให้การว่า ตนทะเลาะกับพ่อบ่อยครั้ง ถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน แต่ครั้งนี้ก่อนเกิดเหตุ ตนนั่งกินข้าว เพื่อที่จะกินยา จู่ๆ พ่อก็เดินมาด่า เรื่องกินน้ำอัดลม บ่นอยู่ซ้ำๆ จนโมโห เดินไปคว้ามีดอีโต้ในห้องครัวมาฟัน จนเกิดการยื้อแย่งมีดกัน แล้วพ่อก็วิ่งไปที่หน้าบ้านล้มฟุบลงไป จึงเดินมาฟันซ้ำๆ ที่ใบหน้า หลายสิบครั้ง จนกะโหลกแตก สมองไหล แล้วเดินไปทิ้งมีด ขับรถไปหาญาติไปบอกว่า ตนฆ่าพ่อตายแล้ว ญาติจึงรีบมาดูแล้วแจ้งตำรวจทันที

ล่าสุด เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาทนำร่างของนายบุญลือส่งชันสูตรพลิกศพที่ สถาบันนิติเวช รพ.สวรรค์ประชารักษ์ โดยมี นางจำลอง กลีบจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 เป็นน้องสาวแท้ๆ ของผู้ตาย นั่งรถไปด้วย ท่าทีสุดเศร้า

Advertisement

นางจำลอง กลีบจันทร์ เผยว่า ช่วงเกิดเหตุ ชาวบ้านโทรมาบอกว่า บ้านของพี่ชายและหลานชายเกิดทะเลาะวิวาทกัน จึงรีบให้ลูกสาวไปดู ก็พบว่าหลานกำลังนั่งสับหัวพ่ออยู่ เป็นภาพที่สยดสยอง จึงรีบแจ้งตำรวจ หลังก่อเหตุ หลานชายมาหาที่บ้าน แล้วมาบอกว่าฆ่าพ่อไปแล้ว จึงแจ้งตำรวจให้มาจับกุม เพราะกลัวว่าจะหนีไป ส่วนชนวนเหตุนั้นน่าจะมาจากการที่ผู้ตายชอบบ่นเรื่องดื่มน้ำอัดลม เพราะหลานชายชอบดื่มน้ำอัดลมมาก ผู้ตายก็มักจะด่าว่าและสั่งห้ามไม่ให้ซื้อมาดื่ม ทำให้หลานชายที่ป่วยทางจิตตั้งแต่ ม.6 เพราะยาเสพติด เกิดโมโห และก่อเหตุสุดสยองขึ้นดังกล่าว

ด้านตัวของนายสุรชัยผู้ก่อเหตุ ตำรวจอยู่ระหว่างส่งตัวตรวจสภาพจิตว่าเป็นบุคคลวิกลจริตหรือไม่ หากแพทย์ลงความเห็นว่าวิกลจริตก็ต้องส่งตัวรักษา แต่ถ้าพบว่าสภาพจิตปกติก็ต้องตั้งข้อหาฆ่าคนบุพการีซึ่งมีโทษประหารชีวิตสถานเดียว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image