อดีตนายทหาร เข้าแจ้งความ ถูกคนร้ายลักรถจากบ้าน เผยปกติไม่ได้ล็อก เพราะมีรปภ.
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 มีนาคม พ.ท.ถนอม อาจธานี อายุ 61 ปี อดีตนายทหาร สังกัดกองทัพบก เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.เฉลียว แดงยิ้ม สว.สอบสวน สภ.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ว่าเวลาประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายก่อเหตุลักรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเอเวอร์เรส สีขาว ทะเบียน 9กษ 8816 กรุงเทพมหานคร ราคา 1,600,000 บาท ที่จอดอยู่ในบ้านพัก
พ.ท.ถนอมกล่าวว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดได้บันทึกเหตุการณ์ไว้ เวลาประมาณ 02.37 น. มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม สักลายเต็มตัว สวมกางเกงยีนส์ขายาว ไม่สวมเสื้อ อายุประมาณ 30-35 ปี ปีนรั้วกำแพงบริเวณซอย 7 และเดินไปหยิบกีตาร์ในแคมป์คนงานก่อสร้าง จากนั้นได้ปีนรั้วบ้านเข้ามาก่อเหตุลักรถยนต์คันดังกล่าว ผ่านไปประมาณ 10 นาที คนร้ายได้ขับออกมาจอดหน้าบ้าน แล้วก็ลงจากรถไปปิดประตูบ้านให้เจ้าของบ้านอีกด้วย ผ่านไปไม่นานคนร้ายได้ขับรถย้อนกลับไปจอดที่หน้าบ้านอีกครั้ง แล้วเดินกลับเข้าไปในบ้าน โดยคนร้ายมีลักษณะคล้ายคนมึนเมา จากนั้นเวลาประมาณ 05.00 น. คนร้ายได้ขับรถผ่านป้อมยามหน้าหมู่บ้านออกไป
พ.ท.ถนอมกล่าวว่า มารู้ตัวว่ารถหายประมาณเวลา 07.00 น. ปกติตนจะจอดรถไว้ภายในบ้าน ประตูบ้านและประตูรถจะไม่ได้ล็อก เพราะคิดว่าเป็นหมู่บ้านปิด มี รปภ.ออกตรวจทั้งคืน หลังเกิดเหตุโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ จากนั้นได้ไปดูกล้องวงปิด อยากจะฝากถึงผู้ที่จอดรถไว้ในบ้านทุกคนให้ล็อกรถล็อกบ้านให้ดี เพราะเราไม่รู้เลยว่าเราจะเป็นเหยื่อของคนร้ายตอนไหน แต่ถ้าเราใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท เราก็จะไม่ตกเป็นเหยื่ออย่างแน่นอน