2 ผัวเมียคาร์แคร์ เล่าวินาทีกำลังหลับ แก๊งชายชุดดำถือปืนรุกบ้าน ถามหาคนชื่อ ‘อ.’

2 ผัวเมียคาร์แคร์ เล่าวินาที แก๊งชายชุดดำ ถือปืนเข้าบ้าน ถามหาคนชื่อ ‘อ.’

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่เพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น” ได้มีการแชร์ภาพของชายชุดดำเสื้อกั๊ก บุกเข้าในพื้นที่ของบ้าน เคาะประตูเรียกเจ้าของบ้านให้เปิดประตู โดยเหตุเกิดที่จ.หนองบัวลำภู เมื่อเช้าของวันที่ 18 มีนาคม ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังบ้านหลังดังกล่าว ทราบว่า เป็นบ้านของ นายภัทระ  ซึ่งได้เล่ารายละเอียดของเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟังว่า

ในตอนเช้าของวันดังกล่าว ตัวเองกับภรรยานอนอยู่ภายในบ้าน ซึ่ง เป็น ร้านคาร์แคร์และเป็นสำนักงานสายพานสะพานบุญอีกด้วย ได้มีชายประมาณ 5-6 คน ไม่แน่ใจ ใส่เสื้อกั๊กสีดำพร้อมอาวุธปืนในมือ มาเคาะประตูบ้าน เรียกตามหาคน คนหนึ่ง ซึ่งภรรยา เมื่อเห็นว่า มาสอบถามแล้วไม่พบ ก็กลับไป พร้อมกับบอกว่าไม่มีอะไร ไม่ต้องตกใจแล้วก็กลับออกไป

ต่อมาตัวเองจะเข้าห้องน้ำ เลยมาเปิดดูกล้องวงจรปิด จึงเห็นภาพ การบุกเข้ามาแบบจู่โจม ในลักษณะที่น่ากลัว จึงทำให้เกิดความสงสัยว่า มีอะไรขนาดนั้น ถึงต้องมาในลักษณะของการเตรียมการพร้อมชาร์จ ซึ่งหลังจากเห็นภาพแล้ว ต่อมาในวันนั้น ได้เดินทางไปแจ้งความไว้ ที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ซึ่งยังไม่รู้ว่า กลุ่มคนดังกล่าวเป็นใคร

โดยได้มาพบ ร.ต.อ.ชัชวิน ศรีแก้วหล่อ พนักงานสอบ สภ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู แจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 60.00 น.ของวันที่ 18 มีนาคม 2565 ขณะที่ผู้แจ้งนอนอยู่ในบ้านพัก ซึ่งเปิดเป็นร้านคาร์แครับบริการล้างรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ใส่เสื้อกักสีดำ 5-6 คน ใช้รถยนต์ สีดำ จำป้ายทะเบียนไม่ได้ พร้อมอาวุธครบมือ ซึ่งผู้แจ้งไม่ทราบว่าเป็นใคร เดินเข้ามาในร้านของผู้แจ้ง บริเวณแถวหน้าห้องนอน และบริเวณห้องเก็บของ อยู่ตรงข้ามกับห้องทำงานของผู้แจ้ง อยู่ประมาณ 5-10 นาที หลังจากนั้นได้เดินออกจากร้านคาแคร์ของผู้แจ้งไป ซึ่งเบื้องต้นไม่ทราบสาเหตุว่า กลุ่มบุคลดังกล่าวเข้ามาในบริเวณร้านของผู้แจ้งเพราะสาเหตุใด จึงได้มาพบ พนักงานสอบสวน เพื่อทำการสืบสวนหาตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าว และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับคาแคร์ดังกล่าว นอกจากเป็นสถานที่ล้างรถแล้ว ยังเป็นสมาคมสายธารสะพานบุญ จังหวัด นองบัวลำภู โครงการส่งร่างผู้เสียชีวิตฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทั่วประเทศ ทำให้ผู้แจ้ง ซึ่งขณะนั้นตนเองนอนอยู่ในบ้านกับ นางสาวอรวิภา ต้นสีนนท์

ทางด้าน นายภัทระ กล่าวว่า ตอนเข้ามาไม่รู้ ตอนผมนอนอยู่ซึ่งเป็นเวลาเช้ามาก ผมก็เลยให้แฟนเปิดประตูออกมาดู เพราะมีเสียงเคาะประตูอย่างแรง ขณะออกมาตกใจ เห็นมีปืน ซึ่งทางชายฉกรรจ์ได้บอกให้ออกมา ถามถึงรถคันนี้เป็นรถใครติดตามรถมา ถามถึงคาร์แคร์ เป็นของใคร ใครสร้าง ใครเป็นคนดูแล ถามหาว่ารู้จักคนนั้น คนนี้ไหม ก็บอกว่าไม่รู้จัก พอถามแล้วบอกว่าไม่มีก็ไปเลย ไม่ได้พูดอะไร

จากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง จึงได้มาย้อนเปิดกล้องวงจรปิดดู เมื่อเห็นภาพแล้วเป็นเหมือนการจู่โจมเข้ามา ซึ่งไม่มีหมายค้น ขณะเข้ามาก็ได้ยื่นตราสัญลักษณ์อะไรก็ไม่รู้ให้ดู ตอนนั้นนอนพึ่งตื่นยัง สลึมสลืออยู่ ตกที่เห็นปืนพร้อมกระบอกไฟฉาย แต่ละคนจะใส่เสื้อกั๊กสีดำ ก็ไม่ได้กลัว แต่ตกใจ เพราะผมไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ลักษณะท่าทางเหมือนกำลังเตรียมการจะชาร์จ บุก ยิง อะไรทำนองนั้น

ส่วนทางด้าน นางสาวอรวิภา  ก็บอกว่า ตกใจ เข้ามาเรียกหาคนชื่อออย ก็บอกว่าไม่มีคนชื่อออย แล้วก็ถามว่า เราชื่ออะไร ก็บอกไปว่า ชื่ออ๋อม ไม่ได้ชื่อออย ก่อนที่ชายกลุ่มดังกล่าวจะพากันกลับออกจากคาร์แคร์ไป

ทางด้าน นางนริศรา ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ตั้งแต่อยุ่มาก็ไม่เคยเจอแบบนี้ ปกติก็ไปแต่วัด ไปทำบุญ มาเห็นภาพแล้วเกิดความไม่สบายใน จึงได้ให้ลูกไปแจ้งความไว้ก่อน และก็ไม่ได้มีอะไร อยากให้มาพูดคุยกันให้เข้าใจ ทำไมถึงเป็นอย่างนี้ แม่ไม่ต้องการอะไรทั้งสิ้นเลย ต้องการอยากอยู่อย่างสงบ เมื่อเป็นอย่างนี้ก็เกิดความกลัวว่าชีวิตจะปลอดภัยไหม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon