หน้าแรก ภูมิภาค พบศพปริศนาผูก...

พบศพปริศนาผูกคอกลางป่า คาดเป็น จนท.ป่าไม้ปืนโหด หนีคดียิงภรรยา-ลูกเลี้ยง ตร.เร่งตรวจสอบ

21.03.22 | 17:02 น.

จนท.พบศพคาดเป็น จนท.กรมอุทยานฯ ผูกคอตายบนต้นไม้ในป่าลึก หนีความผิด หลังจากก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิงลูกเลี้ยง หวังจะฆ่าอดีตภรรยาและแฟนใหม่ เบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาหลายวัน เพราะศพเริ่มเน่าเปื่อย

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยลาดตระเวน เจ้าหน้าที่หน่วยรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ รายงานมายังต้นสังกัดว่าพบศพผู้เสียชีวิตผูกคออยู่บนต้นไม้ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็น นายพิทพิรุณ พิรภพ หรือแกรบ อายุ 45 ปี พนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานพิทักษ์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช อ.โนนดินแดง ซึ่งหลบหนีเข้าไปอยู่บริเวณนี้ตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากพบหลักฐานอื่นๆ เช่น ปืน และอุปกรณ์เดินป่าของนายแกรบอยู่บริเวณนั้น ส่วนสภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย ตำรวจกำลังเข้าไปตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิทพิรุณได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวของทางราชการยิงนายณัฐพงษ์ อานไธสง อายุ 20 ปี เสียชีวิตภายในบ้าน ตำรวจตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาตให้พกพา หรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ยิงปืนในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ และบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน ทั้งยังถูกแจ้งความเอาผิดฐานลักทรัพย์ของทางราชการ เพราะขโมยอาวุธปืน และรถยนต์หลวงไปประกอบเหตุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สำหรับ นายพิทพิรุณ หรือแกรบ บ้านเกิดอยู่ จ.อำนาจเจริญ ทำงานเป็นลูกจ้างที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ อ.โนนดินแดง เมื่อกว่า 20 ปีที่ผ่านมา มีความชำนาญในการเดินป่าดงใหญ่เป็นอย่างดี เคยมีภรรยาและลูก แต่เลิกกัน จากนั้นได้คบหากับหญิงหลายคน แต่ละคนเลิกราทั้งหมด จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาได้คบกับนางกัลยา อานไธสง อายุ 37 ปี มีอาชีพขายของชำในหมู่บ้าน

มีรายงานว่า นายแกรบเป็นคนใจร้อน ไม่ฟังใคร มีปากเสียงกับนางกัลยาบ่อยครั้ง ล่าสุดเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาฝ่ายหญิงบอกเลิกทางไลน์ สุดท้ายนายแกรบทราบว่าฝ่ายหญิงไปแอบคบชายคนใหม่ และพามาอยู่ด้วยที่บ้าน จึงเข้ามาขอเจรจา แต่กลับถูกฝ่ายหญิงปฏิเสธ

Advertisement

คืนวันที่ 13 มี.ค.65 ได้ขโมยรถและปืนของทางราชการออกมาก่อเหตุ ยิงทั้งรถและบ้านของนางกัลยาได้รับความเสียหาย ก่อนจะบุกเข้าไปในบ้านเพื่อยิงนายณัฐพงษ์ ลูกชายของนางกัลยาเสียชีวิต แล้วขับรถหลบหนีไปในเขตป่าละเลิงร้อยรู จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 150 นาย เดินป่าค้นหาแต่ไม่พบตัว เพราะนายพิทพิรุณมีความเชี่ยวชาญในการเดินป่า จึงทำการปิดล้อมทุกเส้นทางไว้ ท่ามกลางความหวาดผวาของครอบครัวนางกัลยา เพราะนายพิทพิรุณลั่นวาจาว่าจะฆ่าล้างโคตร เกรงว่าจะย้อนออกจากป่ามาแก้แค้นกลางงานศพ

ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องไปอารักขาในงานศพอย่างหนาแน่น ทั้งนี้ หลังงานศพแล้วนางกัลยายังไม่กล้านอนที่บ้าน เพราะตำรวจยังจับตัวนายพิทพิรุณไม่ได้ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่พบศพกลางป่า