รถเทรลเลอร์ ล้อตกลงหลุมซ่อมท่อประปา หวิดคว่ำ

รถเทรลเลอร์ ล้อตกลงหลุมซ่อมท่อประปา หวิดคว่ำ

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 21 มีนาคม 2565 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์ตกหลุมที่อยู่ระหว่างกำลังซ่อมแซม บนถนนพระราม 2 ช่องคู่ขนาน หน้าปากทางเข้าซอยถนนสุชัย หมู่ 6 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ทำให้รถไม่สามารถขึ้นมาและยังเอียงไปโดนรถแบ๊กโฮที่กำลังทำงานอยู่ด้วย อีกทั้งยังส่งผลทำให้ไม่สามารถใช้เส้นทางคู่ขนานในช่วงดังกล่าวได้ จึงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสมุทรสาคร มาคอยโบกรถให้ไปใช้ช่องทางด่วนแทน ส่วนรถเทรลเลอร์ที่ล้อตกลงไปในหลุมจนไม่สามารถขึ้นมาได้นั้นก็ต้องประสานรถเครนยาวมาทำการยกขึ้น

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า รถเทรลเลอร์คันดังกล่าวเป็นรถบรรทุกขนาด 14 ล้อ ทะเบียนตัวหน้า 74-7782 กรุงเทพมหานคร ทะเบียนตัวพ่วง 74-5463 กรุงเทพมหานคร สภาพล้อหลังข้างซ้ายทั้ง 4 ล้อตกลงไปในหลุมขนาดใหญ่จนรถเอียงไปโดนรถแบ๊กโฮที่กำลังกดแผ่นเหล็กลงรอบๆ ปากหลุมกันดินสไลด์ตัว ขณะที่บริเวณปากหลุมพบกรวยยางหลายอันตั้งวางล้อมรอบไว้

อีกทั้งปากซอยถนนสุชัยยังมีป้ายสีแดงขนาดใหญ่ ตัวอักษรสีขาว เขียนติดตั้งไว้ด้วยว่า “ขออภัยในความไม่สะดวก จะมีการดำเนินการปิดช่องทางจราจร ช่องทาง ในวันที่ 21 มีนาคม 2565 ถึงวันที่ 10 เมษายน 2565 เพื่อดำเนินการซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปา กรุณาหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง”

โดยมีโลโก้ของเทศบาลนครสมุทรสาครอยู่ด้านบน พร้อมกันนี้ในช่วงเกิดเหตุก็มีเจ้าหน้าที่กำลังทำการซ่อมแซมท่อประปา โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามคนขับรถเทรลเลอร์บอกว่า ตนไปรับสินค้าเป็นยางรัดของ หรือยางรัดถุงแกงมาจากบริษัทที่อยู่ในซอยเพื่อจะนำไปส่งที่ลาดกระบัง พอออกมาจากซอยตนมองไม่เห็นว่ากำลังมีคนทำงานซ่อมแซมท่อกันอยู่เพราะไม่เห็นเปิดไฟ จึงได้เลี้ยวรถตามปกติ แต่ไม่พ้นทำให้ล้อตกลงไปในหลุมดังสภาพที่เห็นและไม่สามารถขึ้นมาได้

ด้านเจ้าหน้าที่งานซ่อมแซมที่กำลังทำงานอยู่บนรถแบ๊กโฮนั้นก็บอกว่า พวกตนได้เปิดไฟให้สัญญาณว่ากำลังมีการทำงานซ่อมแซมกันอยู่ อีกทั้งก็ยังมีป้ายติดตั้งไว้หลายแผ่นด้วยกัน ทั้งบอกให้ทราบถึงช่วงระยะเวลาการซ่อมแซม ป้ายบอกงานซ่อมท่อประปาขออภัยในความไม่สะดวก และป้ายเตือนให้ระวังขออภัยในความไม่สะดวก อยู่ระหว่างดำเนินการ

ซึ่งตนเห็นรถเลี้ยวออกมาแล้วโดยไม่ได้โยกตีวง ทั้งๆ ที่ตนก็ทำสัญญาณมือให้รถโยกออกไป แต่คนขับก็ไม่ยอมโยก ประกอบกับมีรถที่ขับมาทางตรงบีบแตรใส่ ทำให้คนขับรถเทรลเลอร์พุ่งออกไปอย่างรวดเร็วจึงเป็นเหตุให้ล้อตกลงไปในหลุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon