“ตร.-พมจ.บุรีรัมย์” พาลูกขี้เมาไปกราบเท้าแม่ที่โรงพัก เจ้าตัวสัญญาจะไม่ทำร้ายอีก แต่ยังไม่ยอมเลิกเหล้า

“ตร.-พมจ.บุรีรัมย์” พาลูกขี้เมาไปกราบเท้าแม่ที่โรงพัก เจ้าตัวสัญญาจะไม่ทำร้ายอีก แต่ยังไม่ยอมเลิกเหล้า ส่วนแม่ให้อภัยลูก 100% ผู้นำหมู่บ้านลั่นถ้าทำอีกจะแจ้งความดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.65 พ.ต.ท.จำรัส ศิริเลี้ยง สารวัตรใหญ่ สภ.ชุมแสง อ.สตึก พร้อมเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) บุรีรัมย์ นำตัวนายแสน หรือแอ๊ด เชอรัมย์ อายุ 38 ปี และนางอำนวย ไพเราะ อายุ 48 ปี แฟนนายแอ๊ด ชาวบ้านดอนยอง ต.หนองใหญ่ อ.สตึก ไปอบรมสั่งสอนต่อหน้าแม่ของตัวเอง ที่ สภ.ชุมแสง

หลังมีคลิปปรากฏว่านายแอ๊ด ทำร้ายนางทวน เชอรัมย์ อายุ 75 ปี แม่ของตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าตัวอ้างก่อนหน้านี้ว่าไม่ได้ทำร้าย หรืออาจจะทำร้ายแต่ไม่รู้ตัว เพราะจำอะไรไม่ได้ถ้าเวลาเมาสุรา

โดยนายแอ๊ด ได้ก้มลงกราบเท้าแม่ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ พร้อมกับสัญญาว่า ”จะไม่ทำร้ายแม่อีก” หลังจากนี้จะหางานทำ ดูแลแม่ แต่ยังเลิกเหล้าไม่ได้ แต่รับปากกับตำรวจว่าจะดื่มเหล้าลดลง 50 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่นางทวน บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ”ลูกไม่ได้ทำร้าย” ให้อภัยลูก 100 เปอร์เซ็นต์

สอบถามลูกชายนางทวน บอกว่าสาเหตุที่แม่บาดเจ็บ ตอนนี้ยังไม่รู้เรื่องจำอะไรไม่ได้ เพราะทุกครั้งที่เมาสุรา จะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่จำได้ว่าแค่ด่า ไม่เคยทำร้าย แม่อาจจะล้มเองก็ได้

Advertisement

นางอำนวน ไพเราะ อายุ 48 ปี ภรรยานายแอ๊ด บอกว่า ยอมรับว่าได้ดื่มเหล้าเป็นเพื่อนสามีเป็นประจำ ส่วนเงินที่เอามาซื้อเหล้าดื่มได้จากการรับจ้างบ้าง ส่วนเงินเบี้ยคนชราของยาย ส่วนหนึ่งเอาไปซื้อข้าวสาร ถ้าเหลือก็จะเอามาซื้อเหล้าดื่มกัน หลังจากนี้จะลดเหล้าลงแล้วทำมาหากิน

ด้านนางอรัญญา เนตรมา อายุ 50 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.หนองใหญ่ บอกว่า ที่ผ่านมานายแอ๊ดทำร้ายแม่เป็นประจำ รวมถึงพี่น้องก็ถูกทำร้ายไปด้วยถ้าอยู่ใกล้ หลายครั้งบุกเข้าไปในบ้านคนอื่น เพราะเมาไม่รู้เรื่อง ครั้งนี้ถือว่าไม่มีใครแจ้งความ แต่ถ้ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก ในฐานะผู้นำหมู่บ้านจะเข้าแจ้งความเอาผิดนายแอ๊ดทันที เพราะได้ประสานกับสารวัตรใหญ่เอาไว้แล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image