หนุ่มโชคดีเก็บทอง 3 บาทส่งตำรวจ ครบปีไม่มีคนมาขอคืน ได้กรรมสิทธิ์ เตรียมขายเป็นทุนการศึกษาลูก บริจาคเด็กกำพร้า

หนุ่มโชคดีเก็บทอง 3 บาทส่งตำรวจ ครบปีไม่มีคนมาขอคืน ได้กรรมสิทธิ์ เตรียมขายเป็นทุนการศึกษาลูก บริจาคเด็กกำพร้า

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 มีนาคม ที่ สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด ได้นำกำไลทองหนัก 3 บาท มาคืนให้กับนายดำรงศักดิ์ นนธิสอน อายุ 27 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ 259 หมู่ 5 ต.วังน้ำขาว อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย และมาทำงานในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี และเก็บทองซึ่งได้มีผู้ทำตกไว้ นำมาส่งให้กับตำรวจเพื่อประกาศหาเจ้าของ ปรากฏว่าครบ 1 ปี ไม่มีเจ้าของมาติดตามเอาคืน ตำรวจต้องคืนกำไลทองให้กับนายดำรงศักดิ์ผู้เก็บได้ ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 1323 ประกอบ มาตรา 1325 นอกจากนี้ ทาง สภ.เสม็ดจะทำหนังสือประกาศเกียรติคุณในฐานะพลเมืองดีอีกด้วย

นายดำรงศักดิ์กล่าวว่า ดีใจที่กำไลทองเป็นกรรมสิทธิ์ หลังจากที่เก็บได้และนำมามอบให้กับตำรวจในการติดตามหาเจ้าของ หลังจากนี้จะได้นำกำไลทองไปขาย นำมาเงินมาเป็นทุนการศึกษาให้กับลูก บริจาคให้เด็กกำพร้า ให้พ่อแม่ รวมทั้งเก็บส่วนหนึ่งไว้บวชอีกด้วย การทำความดีในครั้งนี้ ทาง สภ.เสม็ดจะมอบประกาศเกียรติคุณให้ ถือว่าได้สร้างชื่อเสียงให้ชาว จ.สุโขทัย อีกทางหนึ่งด้วย

พ.ต.อ.ชนะไชยกล่าวว่า กรณีการเก็บของมีค่าที่ตกหล่น อยากให้ทุกคนนำมามอบให้กับตำรวจ เพื่อจะได้ติดตามหาเจ้าของ หากครบ 1 ปี ไม่มีผู้มาขอคืน กรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินนั้นจะตกกับผู้เก็บได้ การกระทำของนายดำรงศักดิ์ถือว่าเป็นพลเมืองดี ทาง สภ.เสม็ด จะได้มอบประกาศเกียรติคุณให้อีกทางหนึ่งด้วย เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image