หนุ่มสวมเสื้อแม็คโคร กระชาก ‘สร้อยคอทองคำ 1 บาท’ เด็ก 16 ปี

หนุ่มสวมเสื้อแม็คโคร กระชาก ‘สร้อยคอทองคำ 1 บาท’ เด็ก 16 ปี

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 23 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครนายก ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำจากเด็กผู้ชายวัย 16 ปี ที่หน้าร้านขายหมูกระทะปากทางเข้าตลาดสดเทศบาลเมืองนครนายก

ได้สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พระห้อยคอ 1 องค์ และตะกรุด 1 อัน ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง มุ่งหน้าข้ามสะพานแม่น้ำนครนายก มุ่งหน้าไปยังฝั่งตลาดเก่า ขณะที่ผู้เสียหายและเจ้าของหมูกระทะพยายามขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม แต่ไม่ทัน แต่จำได้ว่าผู้ก่อเหตุสวมเสื้อพนักงานห้างแม็คโคร

นายสรวิทย์ สว่างอารมณ์ อายุ 16 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนนั่งท้ายรถจยย.รอแม่ซื้อหมูกระทะอยู่หน้าทางเข้าตลาดสดเทศบาลเมืองนครนายก ตอนนั้นผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจยย.มาจอดอยู่บริเวณด้านหลังตน แต่ยังไม่ลงจากรถ นานอยู่หลายนาที ตอนนั้นคิดว่าผู้ก่อเหตุจะมาซื้อหมูกระทะเช่นกัน

Advertisement

จังหวะนั้นผู้ก่อเหตุที่นั่งคร่อมรถอยู่ ได้เอื้อมมือมากระชากสร้อยคอทองคำที่คอตนจากด้านหลัง จากนั้นขับขี่รถจยย.หลบหนีเข้ามาในตัวเมืองผ่านธนาคารกรุงไทย ข้ามสะพานแม่นครนายกไปฝั่งตลาดเก่า ตอนนั้นตนก็ได้พยายามวิ่งตามรถผู้ก่อเหตุแต่ไม่ทัน โดยผู้ก่อเหตุได้ทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 1 บาท และพระห้อยคอ 1 องค์ และตะกรุด 1 อัน

ส่วนรูปพรรณผู้ก่อเหตุ เป็นชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 165-175 เซนติเมตร ตัดผมรองทรง ใช้รถจยย.ฮอนด้าเวฟ ใส่เสื้อแม็คโคร กางเกงขายาวสีเทา คาดว่าเป็นพนักงานห้างแม็คโคร ตอนก่อเหตุมาคนเดียวไม่ใส่แมสก์และหมวก ซึ่งตนจำใบหน้าผู้ก่อเหตุได้

นายมงคล ประเสริฐสุคล เจ้าของร้านหมูกระทะ ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ตอนเกิดเหตุผู้เสียหายจอดรถซื้อหมูกระทะที่ร้านตน โดยผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจยย.มาจอดอยู่หน้าร้านซักพักนึง ตอนนั้นตนเข้าใจว่า ผู้ก่อเหตุและผู้เสียหายรู้จักกัน โดยตอนเกิดเหตุ ตนเห็นผู้ก่อเหตุเอื้อมมือไปที่คอผู้เสียหายลักษณะเหมือนหยอกกัน แต่สุดท้ายมือผู้ก่อเหตุมาถึงสร้อยคอผู้เสียหายแล้วกระชากทำให้รู้ว่าไม่ได้หยอกกัน

จากนั้นผู้ก่อเหตุได้รีบขี่รถจยย.หนีไปทางฝั่งตลาดเก่า ตอนนั้นตนได้พยายามช่วยไล่ตามคนร้ายพร้อมกับผู้เสียหายโดยใช้รถจักรยานยนต์ผู้เสียหายขับขี่ไล่ตามแต่ก็ไม่ทัน จังหวะนั้นเจอเจ้าหน้าที่สายตรวจสภ.เมืองนครนายก จึงร้องขอให้ช่วยติดตามผู้ก่อเหตุและวิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่ซึ่งคาดว่าน่าจะช่วยได้เร็วกว่า โดยผู้ก่อเหตุใส่เสื้อพนักงานแม็คโครสีแดง

ขณะที่ทางตำรวจได้เปิดภาพกล้องวงจรปิดในห้องปฏิบัติการ รวมถึงขอความร่วมมือขอกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือนประชาชนในบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อให้เห็นใบหน้าผู้ก่อเหตุให้แน่ชัด แล้วจะดำเนินการจับกุมต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image