จ่อแจ้งเอาผิด ทีมตามไลฟ์สด ‘หมอปลา’ เจ้าอาวาสวัดหนองปรือ ลั่นถ้าทำวัดเสียหาย

จ่อแจ้งเอาผิด ทีมตามไลฟ์สด ‘หมอปลา’ เจ้าอาวาสวัดหนองปรือ ลั่นถ้าทำวัดเสียหาย

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 24 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ “หมอปลา นักทุบสัมภเวสี” ชาว จ.เพชรบุรี ได้นำคณะ พร้อมสื่อมวลชนจากส่วนกลางหลายสำนักที่ติดตามการเดินสายถ่ายทอดแบบไลฟ์สดไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมด้วยนักไลฟ์สดผ่านทางสื่อโซเชียลในช่องทางต่างๆ ได้เดินทางออกจากวัดหนองปรือ ในพื้นที่ หมู่ 14 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ไปแล้วตั้งแต่เมื่อเวลา 21.30 น.

ต่อมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ จาก สภ.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา นำกำลังมายังที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยควบคุมสถานการณ์ เนื่องจากมีประชาชนเดินทางเข้ามายังภายในบริเวณวัดเป็นจำนวนมาก หรืออาจมีมือที่สามเข้ามาก่อเหตุความไม่สงบเกิดขึ้นภายในวัด พร้อมกับยังได้พูดคุยซักถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของพระไก๊ หรือพระไกรศร เตชะปัญญา ที่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านเรือนของประชาชนที่ตั้งอยู่ใกล้วัด ซึ่งเป็นกางเกงในสตรีที่ตากไว้จำนวน 3 ตัว
โดยพระครูผาสุการวิมล เจ้าอาวาสวัดหนองปรือ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ตำรวจฟังว่า พระไก๊ไม่ได้เป็นพระลูกวัดของวัดนี้ แต่เคยมีเพื่อนบวชอยู่ที่นี่และกำลังจะไปหาที่เรียนต่อ แต่ยังหาวัดที่จะไปอยู่ใหม่ไม่ได้ จึงได้ขอพักอาศัยอยู่ต่อที่นี่ไปก่อน โดยที่เพื่อนได้สึกออกไปก่อนหน้าแล้ว แต่ได้ฝากเพื่อนไว้ก่อน จึงเห็นได้ว่าเขารู้จักกันกับอดีตพระลูกวัด และกำลังจะไปหาที่เรียนศึกษาต่อ จึงได้อนุญาตให้เขาอยู่ต่อไปอีกสักระยะ

โดยเขาได้เข้ามาเป็นพระอาคันตุกะ อยู่ที่นี่เป็นเวลา 4 เดือนแล้ว โดยที่ไม่ได้มีอาการแสดงออกหรือมีพฤติกรรมอะไรที่ผิดปกติและบ่งชี้บอกว่าป่วยเป็นโรคทางจิตแสดงออกมาให้เห็น อีกทั้งอาตมาก็ยังได้ว่ากล่าวและอบรมสั่งสอนพระลูกวัดอยู่เป็นประจำเกือบตลอดทุกวัน เกี่ยวกับเรื่องหน้าที่ของพระสงฆ์ และยังบอกให้ระมัดระวัง ว่าอย่าทำอะไรที่ไม่ดี เพราะสมัยนี้สื่อโซเชียลไปไวมาก

“จากเหตุการณ์ในวันนี้ จึงเป็นการกระทำที่เกิดขึ้นจากตัวเขาเอง คนทำดีก็ต้องได้ดี คนทำไม่ดีก็จะได้ในสิ่งที่ไม่ดี กรรมมันไวติดจรวด เมื่อทำไม่ดี สิ่งไม่ดีก็ได้เกิดขึ้นตามมาทันถึงตัวของเขาแล้ว” พระครูผาสุการวิมลกล่าว และว่า  ในวันนี้ได้มีผู้ติดตาม “หมอปลา” เข้ามาไลฟ์สดบางรายได้ไลฟ์สดออกไปว่า “พระลูกวัดดมกางเกงในผู้หญิง และยังรู้เห็นกับทางเจ้าอาวาสในวัดด้วย” จึงได้ร้องขอให้ทำการลบการกล่าวหาให้ร้ายดังกล่าว หลังจากนี้จะให้ทางฝ่ายกฎหมายมาช่วยดู ว่ายังมีข้อความใดที่จะทำให้ทางวัดเสียหาย จะได้ดำเนินการฟ้องร้องเอาผิดต่อไป

Advertisement

 

อ่าน : หมอปลา บุกค้นวัดแปดริ้ว หลังชาวบ้านแจ้งมีพระสงฆ์ลัก กกน.ผู้หญิงข้างรั้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image