สุดรันทด แม่พิการกับลูกวัย 5 ขวบ ไร้ที่พึ่ง หลังเสาหลักเสียชีวิตกะทันหัน

สกลนครสุดรันทด แม่พิการกับลูกวัย 5 ขวบ ไร้ที่พึ่งหลังเสาหลักเสียชีวิตกะทันหัน

วันที่ 25 มีนาคม ที่บ้านเลขที่ 184 หมู่ 17 ตำบลนาหม่อง อำเภอกุดบาก จังหวัดสกลนคร นายอาทิตย์ ภูละคร ปลัดอำเภอกุดบาก นายจำเนียร ก้อนธิงาม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาหม่อง มอบหมายให้ จนท.อบต.นาหม่อง และสมาคมกู้ภัยคำหอมจุดกุดบาก ลงพื้นที่มอบสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคพร้อมกับเงินจำนวนหนึ่งซึ่งผู้ใหญ่ใจบุญมอบให้ น.ส.อารีวรรณ ศรีจุมลาย อายุ 28 ปี และ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 5 ขวบ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการดำเนินชีวิต หลังเมื่อไม่นานมานี้นายรุ่งเพชร พรหมวิชัย อายุ 51 ปี สามี เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลันซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัวที่ต้องออกไปทำงานรับจ้างแต่กลับมาเสียชีวิตกะทันหันทำให้ภรรยาและลูกน้อยไร้ที่พึ่ง

เนื่องจากนางอารีวรรณเป็นผู้พิการทางเท้าด้วยโรคข้อกระดูกทับเส้นประสาทมาตั้งแต่เกิดเป็นเหตุให้ต้องใช้วอล์กเกอร์เพื่อประคองตัวเองไปยังที่ต่างๆ ด้วยอุปสรรคนี้จึงไม่สามารถออกไปทำงานเลี้ยงชีพได้ อีกทั้งยังต้องรับภาระดูแลลูกสาวที่ยังเล็กและกำลังจะเข้าโรงเรียนเร็วๆ นี้ ด้านญาติก็พร้อมจะให้ความช่วยเหลือเท่าที่ช่วยได้เพราะทางครอบครัวต่างก็มีฐานะยากจนเช่นกัน ส่วนตอนนี้ต้องการรถสามล้อเครื่องคนพิการเพื่อจะได้ใช้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ อย่างสะดวกและชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน สำหรับเด็กอนุบาลสามารถส่งมอบมายังที่อยู่ข้างต้นได้

ล่าสุด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้น เตรียมให้ความรู้วิธีหารายได้สร้างอาชีพโดยการขายออนไลน์เพราะนางอารีวรรณมีอุปสรรคในการดำเนินชีวิต ด้านนายอาทิตย์ ภูละคร ปลัดอำเภอกุดบาก พร้อมผู้นำชุมชนลงความเห็นว่าจะเปิดบัญชีชั่วคราวเพื่อรับบริจาคหาต้นทุนต่อยอดประกอบอาชีพให้กับนางอารีวรรณโดยมีกรรมการดูแลควบคุมการใช้จ่ายของบัญชี หากผู้ใดสนใจอยากร่วมบริจาคสามารถโอนเข้าได้ที่เลขบัญชี 020-2066-172-03 ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาภูพาน ชื่อบัญชี น.ส.อารีวรรณ ศรีจุมลาย และนายสมร ก้อนทีงาม และนายถนอมสินธุ์ โพธิงาม

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image