คุณยายวัย 77 ผงะ เจองูเห่า 8 ตัวบุกบ้าน แผ่แม่เบี้ย

คุณยายผงะเจองูเห่า 8 ตัวบุกบ้าน แผ่แม่เบี้ย โร่แจ้งกู้ภัยให้ช่วยจับ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 มีนาคม เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ไปช่วยจับ งูเห่าจำนวนหลายตัว ซุกตัวอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ หมู่ 3 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลัง พร้อมอุปกรณ์จับงู ไปให้ความช่วยเหลือ

ภายในบ้านพบคุณยายเชอรี่ พ่วงรอด 77 ปี เจ้าของบ้านอยู่ในอาการตกใจ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าไปตรวจสอบตามจุดบริเวณในบ้าน ตามจุดต่างๆ พบลูกงูเห่า ซุกซ่อนตามจุดต่างๆ ทั้งห้องครัว ห้องโถง และเลื้อยหนีอยู่ตามซอก จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงู ใส่ขวด ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถจับลูกงูเห่าได้ 8 ตัว อยู่ภายในขวดและมีอาการดุร้ายชูคอแผ่แม่เบี้ย ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

สอบถามคุณยายเชอรี่เจ้าของบ้าน เล่าว่า บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกัน 3 คน คือตนเองและลูกอีก 2 คน และเมื่อช่วงค่ำตนอยู่บ้านคนเดียว และกำลังเดินไปเข้าห้องน้ำตาก็มองไม่ค่อยเห็น ดีหันไปเจองูเห่านอนพาด ตัวยาวอยู่ ตนเองตกใจ งูเห่ายังแผ่แม่เบี้ย จึงได้รีบเดินหนี และไปเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยดูก่อนที่จะโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ พอกู้ภัยมาถึงก็ค้นหาจนพบและช่วยจับและแทบไม่น่าเชื่อว่างูเห่าที่เจอนั้นไม่ใช่ตัวเดียวมีกระจายไปทั่วบ้านจับงูเห่าได้ถึง 8 ตัว โชคดีที่ทุกคนในบ้านไม่ถูกงูเห่าทำร้าย แต่มีความเชื่อว่างูเห่าที่เจอทั้งหมด 8 ตัว จะมาให้โชค จึงไม่คิดว่าจะไปทำร้ายงูเห่า

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image