จนท.ตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิดที่ศรีสาคร ทหารพรานเจ็บ 4 นาย

จนท.ตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิดที่ศรีสาคร ทหารพรานเจ็บ 4 นาย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 มีนาคม พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ฉลอง รัตนภักดี ผกก.สภ.ศรีสาคร พ.อ.จิรวัฒน์ จุฬากาญจน์ ผบ.ฉก.ทพ.49 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ร.อ.สุภาพ มณีฉาย ผบ.ร้อย ทพ.4912 และพวกรวม 4 นาย ได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดริมถนนบ้านกะดี หมู่ 1 ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร เมื่อช่วงใกล้ค่ำของวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ ร.อ.สุภาพ ผบ.ร้อย ทพ.4912 ได้นำกำลังพล รวม 8 นาย นั่งรถกระบะ 2 คัน กลับจากร่วมงานแข่งขันกีฬาและมอบของรางวัลให้ อบต.เชิงคีรี ณ สนามฟุตบอลบ้านตามุง หมู่ 2 ต.เชิงคีรี เพื่อกลับฐาน โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุในเบื้องต้นแล้ว แต่สภาวะพื้นที่ไม่เอื้ออำนวย จึงได้กันพื้นที่และได้ร่วมกันเดินทางเข้ามาตรวจสอบในช่วงเช้าของวันนี้

โดยผลการตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ไปวางไว้ใต้โคนต้นสะตอริมทาง ที่ได้หักโค่นขวางถนนด้วยอานุภาพของระเบิด โดยมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนปืนสงครามอาก้าของคนร้ายตกอยู่บริเวณริมถนน จำนวนกว่า 10 ปลอก พร้อมกองเลือดจำนวนหนึ่ง และห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน งพ 3286 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นของ ร.อ.สุภาพ ถูกอานุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายที่บริเวณกระจังหน้า ฝากระโปรง กระจกหน้าและหลัง ตัวถังฝั่งตรงข้ามคนขับได้รับความเสียหายเกือบทั้งแถบ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่เพียงได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากรัศมีการทำลายล้างของวัตถุระเบิดได้หักเหไปถูกโคนต้นสะตอบดบัง และต้นสะตอค่อยๆ ล้มหักโค่นลงมาขวางถนน หากรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ถูกอานุภาพของระเบิดแบบเต็มๆ จนรถยนต์ไม่สามารถขับต่อไปได้ อาจจะทำให้มีเจ้าหน้าที่สูญเสีย ส่วนกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ต.ตะมะยูง และ ต.เชิงคีรี ของ อ.ศรีสาคร ซึ่งเป็นคนร้ายกลุ่มเดิมๆ ที่เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่กลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้มักจะเคลื่อนไหวหลบซ่อนตัวอยู่บนป่าเขา ที่เจ้าหน้าที่มีแผนกดดันไล่ล่าอยู่ในแผนยุทธการ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 นาย ประกอบด้วย 1.ร.อ.สุภาพ มณีฉาย อายุ 35 ปี ผบ.ร้อย ทพ.4912 ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บที่ขาด้านขวา 2.อส.ทพ.นัฐ คงอิน อายุ 35 ปี ถูกเศษกระจกบาดที่บริเวณใบหน้า 3.อส.ทพ.กมล อาชาทรง อายุ 29 ปี ปวดที่บริเวณขาทั้ง 2 ข้าง และแน่นหน้าอก และ 4.อส.ทพ.พิษณุ แป้นแก้ว อายุ 36 ปี มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อนั้น ทุกนายได้ถูกทำการปฐมพยาบาลและมีอาการดีขึ้นตามลำดับ และนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon