พบศพในถังน้ำมัน 500 ลิตร คาดเป็นลูกเรือประมงชาวเมียนมา หลังหายตัวไป 3 วัน

ลูกเรือประมงชาวเมียนมาหายตัว 3 วัน พบตายในถังน้ำมัน ตร.นำเพื่อนร่วมงานไปสอบ

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากเจ้าของเรือประมง “จันทรารุ่งเรือง” เทียบท่าอยู่ริมแม่น้ำตาปีซอยตลาดล่าง 4 ถนนตลาดล่าง หมู่ 5 ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และแพทย์เวรโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบศพผู้ชาย 1 ราย คาดว่าเป็นนายโม แซ อายุ 28 ปี คนงานชาวเมียนมา ที่หายตัวไปเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา เสียชีวิตอยู่ในถังน้ำมันขนาด 500 ลิตร ที่วางอยู่ภายในห้องเครื่องเรือ จึงได้เคลื่อนย้ายถังน้ำมันนำขึ้นมาบนฝั่งทำการผ่าถังเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา

สภาพศพขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็น คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน ตามลำตัวไม่พบบาดแผล แต่เนื่องจากสภาพศพขึ้นอืดและในถังยังมีคราบน้ำมันอยู่ จึงส่งไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

จากการสอบสวนทราบว่า เรือประมงดังกล่าวจอดเทียบท่าตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เนื่องจากอยู่ในช่วงปิดอ่าว โดยมีคนงานอาศัยอยู่บนเรือทั้งหมด 4 คน เป็นคนไทย 1 คน แรงงานชาวเมียนมา 3 คน และยังมีเรืออีก 2 ลำ จอดเทียบท่าติดกัน รวมทั้ง 3 ลำ มีคนงานรวม 9 คน รวมทั้งนายโม ผู้เสียชีวิต

Advertisement

เมื่อตำรวจสอบถามคนงานทั้งหมดบนเรือไม่มีใครรู้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น จึงได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ และนำทั้ง 8 คน ไปสอบปากคำอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image