แปลก เปิดพฤติกรรม 2เจ้าตูบ ชอบสอดรู้ สอดเห็น อยากรู้เรื่องชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 2 เมษายน ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีได้รับแจ้งมีเรื่องแปลก-น่ารักสำหรับคนรักหมา-แมว สามารถอยู่ร่วมกันแบบเพื่อน แถมหมาชอบสอดรู้สอดเห็นอยากรู้เรื่องราวชาวบ้าน

ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 9 หมู่ 5 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ของนายแกะ อายุ 80 ปี ซึ่งที่บ้านแกจะเลี้ยงหมากับแมวคู่กันไว้ รวมจำนวน 3 ตัว

หมาชื่อเจ้าทอง กับเจ้าเสือเป็นหมาเพศเมีย ส่วนแมวชื่อเจ้าดำเป็นแมวเพศผู้ อายุจะไล่เรี่ยกัน อายุประมาณ 3 ปี โดยที่เลี้ยงพวกมันด้วยกันมาตั้งแต่มันตัวเล็กๆ ไปไหนมันก็จะไปด้วยกัน และ ก็จะเป็นเพื่อนเล่นด้วยกัน อย่างนี้เป็นประจำทุกวันแม้จะแตกต่างสายพันธุ์แมว –หมา

เจ้าเสือกับเจ้าดำ ทั้งคู่มันจะเล่นกันทุกวัน โดยเล่นกับแมว เจ้าดำแบบแรงๆ ลักษณะที่จะใช้ปากคาบที่คอ สะบัดไปมาๆ ลากไป ลากมาๆ แล้วก็เดินวนรอบตัวเจ้าดำ พอมันเผลอแล้ว เจ้าเสือก็จะเอาก้นของมันมานั่งทับเจ้าดำมันก็ส่งเสียงร้อง

Advertisement

แต่ว่าเจ้าดำก็ชอบที่จะเล่นแบบแรงๆเจ็บ โดยไม่ยอมวิ่งหนีไปไหน แม้ว่าจะร้องออกมาเสียงดัง แต่ก็ไม่ยอมหนีจากเจ้าทองกับเจ้าเสือ พอหยอกกันเสร็จพวกมันก็จะพากันนอนพัก

และที่สำคัญเจ้าทองกับเจ้าเสือ ยังมีนิสัยที่ชอบอยากรู้เรื่องของชาวบ้าน ไม่ว่าจะมีเสียงของคนทะเลาะกัน พูดคุยกัน หรือทำอะไรกัน เจ้าทองกับเจ้าเสือก็มักจะรีบวิ่งไปยืนเกาะรั้วชะโงกหน้ามองดูด้วยความสงสัย ว่าข้างนอนเขามีอะไรกันหรือ หรือว่าเขาทำอะไรกัน มันจะเป็นอยู่แบบนี้อยู่เป็นประจำทุกวัน เมื่อมันมีความสงสัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image