อากาศแปรปรวน โคราชเจอฝนต่อเนื่องวันที่ 2 อุณหภูมิลดฮวบ 17 องศา แต่น้ำไหลลงอ่างเล็กน้อย

อากาศแปรปรวน โคราชเจอฝนต่อเนื่องวันที่ 2 อุณหภูมิลดฮวบ 17 องศา แต่น้ำไหลลงอ่างเล็กน้อย

วันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เกิดสภาพอากาศแปรปรวนจากอิทธิพลของความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งส่งผลให้เกิดฝนตกลงมาในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 แล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไหว้อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ต้องกางร่มกราบไหว้อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีกันอย่างยากลำบาก

ขณะที่ผู้ใช้รถใช้ถนน ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากสภาพถนนลื่นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ขณะเดียวกันจากสภาพอากาศที่แปรปรวน เกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ก็ส่งผลให้อุณหภูมิในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา เช้านี้ลดลงเหลือ 17 องศาเซลเซียส

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาในช่วงนี้ แต่ก็ไม่ได้ส่งผลทำให้มีปริมาณน้ำไหลลงอ่างเก็บน้ำมากนัก โดยทางสำนักงานชลประทานจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยตัวเลขระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 4 แห่ง พบว่าอ่างเก็บน้ำลำตะคอง อ.สีคิ้ว มีปริมาณน้ำไหลลงอ่างมากที่สุดเพียง 50,000 ลูกบาศก์เมตร โดยระบายน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค วันละ 1.5 ล้านลูกบาศก์เมตร ส่วนอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง อ.ปักธงชัย, อ่างเก็บน้ำลำแชะ และอ่างเก็บน้ำมูลบน อ.ครบุรี มีปริมณน้ำไหลลงอ่างเพียงพันลูกบาศก์เมตรเท่านั้น ซึ่งภาพรวมของระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำทั้ง 4 แห่ง ขณะนี้มีปริมาณน้ำกักเก็บอยู่ที่ 74.49%.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon