หนาวหลงฤดู 13.4 องศา นักท่องเที่ยวบางตา คาดรอเที่ยวสงกรานต์

หนาวหลงฤดู 13.4 องศา นักท่องเที่ยวบางตา คาดรอเที่ยวสงกรานต์

เมื่อวันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พบว่ามีอากาศหนาวเย็น มีฝนตกลงมาตลอดคืน ประชาชนต้องค้นเสื้อกันหนาวออกมาสวมใส่เพื่อคลายหนาว หลายคนบอกว่าแปลกพิลึกกับสภาพอากาศแปรปรวนรวดเร็ว ซึ่งเช้านี้จุดวัดอุณหภูมิหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ วัดได้ 13.4 องศา จากที่เมื่อวันที่ 2 เมษายน วัดได้ 17.1 องศา คาดว่าอุณหภูมิน่าจะลดลงเรื่อยๆ

จากสภาพอากาศที่มีฝนตกตลอดเวลา ไม่เป็นใจกับการท่องเที่ยวชมธรรมชาติบนอุทยานฯเขาใหญ่ ทำให้พื้นที่ดินชื้นแฉะเสี่ยงต่อการถูกตัวทากกระโดดเข้ามากัด ถ้าไปอยู่บริเวณใกล้แนวป่า แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสัมผัสธรรมชาติพากันออกมาตากฝนบริเวณอ่างเก็บน้ำสายศรใกล้เขาร่ม ถือเป็นจุดถ่ายภาพ ทุกคนขึ้นไปเที่ยวบนอุทยานฯเขาใหญ่ต้องแวะถ่ายภาพกัน

อีกจุดคือ นักท่องเที่ยวมักขับรถปีนภูเขาสูงกว่า 4,233 ฟุต เพื่อสัมผัสไอเมฆหมอกที่ไหลมาปกคลุมพื้นที่จนขาวโพนมองไม่เห็นอะไรเลย ในช่วงห่างกันคราวละประมาณ 30 นาที คือที่จุดชมวิวผาตรอมใจ ทางไปที่ตั้งศูนย์เรด้าของทหารอากาศเขาเขียว พื้นที่เขาใหญ่ ซึ่งที่ผ่านมาโด่งดังทางโลกโซเชียลมากกับ “หมีไข่เจียว” เป็นจุดที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามอีกหนึ่งแห่ง แต่ก็เป็นวันหยุดสุดท้ายนักท่องเที่ยวจึงไม่มากเท่าที่ควร อาจเพราะเกี่ยวกับสถานการณ์โรคติดต่อไวรัสโควิด-19 ด้วยและใกล้เทศกาลสงกรานต์ ประชาชนคงออมเงินและเวลาเอาไว้รอท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์

นายศรัญกัณพัชร์ ศรัญกัณาพร หัวหน้าลานกางเต็นท์ลำตะคอง บนอุทยานฯเขาใหญ่ แจ้งว่า ช่วงวันหยุดนี้ อากาศแปรปรวน หนาวหลงฤดู มีฝนตกพื้นดินเปียกแฉะ นักท่องเที่ยวเข้ามากางเต็นท์พักแรมมีจำนวนไม่มากนัก ทำให้ลานกางเต็นท์โล่งเป็นแหล่งให้สัตว์ป่า เก้งกวางออกมาหากินหญ้าได้สะดวก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon