กระบะ ลักลอบขนแรงงานผิดกฎหมายแหกโค้งพลิกคว่ำ บาดเจ็บ 18 คน

กระบะ ลักลอบขนแรงงานผิดกฎหมายแหกโค้งพลิกคว่ำ บาดเจ็บ 18 คน

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 5 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุโรงพยาบาลพบพระ จังหวัดตาก ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ ลักลอบขนแรงงานผิดกฎหมายแหกโค้งพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก โดยเหตุเกิดบนถนนสายหมู่บ้านสามยอดดอย-บ้านห้วยนกแล หมู่ที่ 14 อำเภอพบพระ จังหวัดตาก หลังรับแจ้งเหตุตำรวจพร้อมทีมกู้ภัยหัวใจเพื่อเธอ อ.พบพระ และรถฉุกเฉินโรงพยาบาลพบพระร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางเลี่ยงเมือง และเป็นทางโค้งคดเคี้ยว หลักกิโลเมตรที่ 7 พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าแค็บ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บษ-7168 สระบุรี จอดพลิกคว่ำพุ่งตกลงไปในไหล่ทาง

สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย พบกระเป๋าสัมภาระตกกระจายไปทั่ว ขณะเดียวกันพบกลุ่มแรงงานสัญชาติเมียนมา เป็นแรงงานผิดกฎหมาย ทั้งชายและหญิง รวม 19 คน นอนร้องโอดโอย ขอความช่วยเหลือ จึงให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลพบพระ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการสาหัส และเจ็บเล็กน้อย บางคนอาการปานกลางขาหัก และมีบาดแผลตามร่างกายจำนวน 8 คน และอาการเล็กน้อยอีกจำนวน 10 คน

Advertisement

จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า แรงงานผิดกฎหมายทั้ง 18 คน ได้ลักลอบข้ามแนวชายแดนจากจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ข้ามมาในพื้นที่แนวชายแดนอำเภอพบพระ จังหวัดตาก โดยข้ามผ่านแม่น้ำเมย และขึ้นรถยนต์กระบะของกลุ่มนายหน้าไปจอดรอรับที่บนถนนใกล้ช่องทางธรรมชาติพื้นที่อำเภอพบพระ โดยกลุ่มขบวนการนายหน้าใช้วิธีการนำผ้าใบสีดำผืนใหญ่มาคลุมอำพรางท้ายกระบะรถยนต์คันดังกล่าว เพื่ออำพรางตัวแรงงานท้ายรถยนต์ แต่ระหว่างที่คนขับรถยนต์กระบะขนแรงงานคันดังกล่าว กำลังเร่งรีบขับรถด้วยความเร็วสูงเพื่อจะนำแรงงานทั้ง 18 คนไปส่งที่เชิงภูเขาเส้นทางอ้อมจุดตรวจของตำรวจ ขณะนั้นรถยนต์เกิดเสียการควบคุมแหกโค้งจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนคนขับรถยนต์ได้หลบหนีไป ซึ่งทางตำรวจกำลังตรวจสอบทะเบียนรถยนต์ เพื่อติดตามตัวดำเนินคดีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image