ระดมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ สภ.นนท์ หลังพบ ผกก.ติดโควิด งดสื่อเข้าด้านในเพื่อความปลอดภัย

ระดมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ สภ.นนท์ หลังพบ ผกก.ติดโควิด งดสื่อเข้าด้านในเพื่อความปลอดภัย

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 5 เมษายน พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วบริเวณโรงพัก หลังเกิดคลัสเตอร์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกลุ่มผู้สื่อข่าวจำนวนมากที่มาปักหลักติดตามการทำข่าวคดีดาราสาว แตงโม-นิดา หรือภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ พลัดตกเรือสปีดโบ๊ตจมน้ำเสียชีวิต กันแน่นโรงพัก จนแออัดยัดเยียดตลอดทั้งวันนานกว่า 1 สัปดาห์
พ่นยาฆ่าเชื้อทั่วโรงพักเมืองนนท์ หลังตำรวจและนักข่าวที่ติดตามคดีแตงโม ติดโควิด-19

รายงานว่า พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับการสถานี ตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี มีอาการปวดเมื่อยตามตัวคล้ายจะมีไข้ จึงทำการตรวจโควิดด้วยชุดตรวจ ATK ในวันที่ 4 เมษายน 2565 ผลปรากฏว่าติดเชื้อโควิด และได้กักตัวที่ห้องพักไปจนกว่าจะรักษาหาย ประกอบกับภาระงานในความรับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรีมีอยู่จำนวนมาก และมีเรื่องสำคัญที่ต้องขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ราชการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ข้อ 72 (4) จึงให้ พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ อาจารย์ (สบ 5) กลุ่มงานอาจารย์กองบัญชาการศึกษา ปฏิบัติราชการ ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ลงท้ายเอกสารลงวันที่ 4 เมษายน 2565″

Advertisement

ขณะที่ในส่วนของมาตรการรักษาความปลอดภัยโควิด-19 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี ได้มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำประกาศจากคำสั่งจากจังหวัดนนทบุรี เรื่อง แก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 69 สืบเนื่องจากกรณีที่ทางผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี ติดเชื้อโควิด-19 เลยขอความอนุเคราะห์และขอความร่วมมือสื่อมวลชน ให้เลี่ยงเข้าไปภายในอาคาร แต่สามารถรออยู่ด้านนอกได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image