ชายวัย 35 ปี คลั่งอาละวาดถือมีดพร้า ทุบวงจรปิด ฟันหมาวัด จะบุกกุฏิเจ้าอาวาส

พัทลุง ชายวัย 35 ปี คลั่งอาระวาดถือมีดพร้า บุกเคาะกุฏิพระเจ้าอาวาส ฟันกล้องวงจรปิด และฟันต้นไม้มีราคาได้รับความเสียหาย และฟันสนุข 2 ตัว ได้รับบาดเจ็บ

วันที่ 6 เมษายน 2565 ร.ต.อ.อุดมเดช มากแก้ว พร้อมด้วยกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งวัยรุ่นชายวัย 35 ปี อาระวาดถือมีดพร้าทำลายสอ่งของภายมนวัด อยู่ที่วัดโคกโพธิ์ ในท้องที่หมู่ที่ 10 ตำบลท่าแค อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง จึงนำกำลัง กว่า 10 นาย ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ จับหนุ่ม อายุ 35 ปี ซึ่งอยู่ในอาการหลอนทางจิต ถืออาวุธมีดพร้าไล่ฟันสุนัขและข้าวของ ต้นไม้ ภายในวัดได้รับความเสียหาย

โดยก่อนหน้า เจ้าหน้าที่จะมาถึง ทางชาวบ้านได้ควบคุมตัวแย่งชิงอาวุธมีดพร้าไว้ได้แล้ว จึงล้อมตัวไว้รอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวนำส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบสุขภาพทางจิต และส่งไปยังสถานบำบัดต่อไป

สอบถาม พระครูสังฆรักษทวี ปริปุญโณ 56 ปี เจ้าอาวาส วัดโคกโพธิ์ เผยภาพกล้องและเล่านาที ที่ชายคนดังกล่าวขึ้นมาบนกุฏิ โดยเจ้าอาวาส ฯ เห็นว่านายจักรกรี เดินขึ้นมาบนกุฏิพร้อมด้วยถืออาวุธมีดพร้าขึ้นมาด้วย เจ้าอาวาสเอ ก็เลยปิดประตูกุฏิก่อนนายจักรกรี  จะเรียกให้เจ้าอาวาสออกมาพร้อมกับตะโกนด่าทอ นั่งอยู่หน้ากุฏิพูดจาหยาบคายใส่ ในขณะที่มีเจ้าสุนัขชื่อสำลี เดินขึ้นมา นานจักรกรี  ก็ใช้มีดพร้าฟันเข้าไปที่สุนัขอย่างจัง จนได้รับบาดเจ็บ จะเดินลงมา ฟันต้นไม้ที่มีราคา ได้รับความเสียหาย

ในขณะที่ก่อนหน้านี้เมื่อสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา นายจักรกรี  ผู้ก่อเหตุ ได้ถืออาวุธมีดพร้าเข้ามาฟันไปที่กล้องวงจรปิด ที่ติดอยู่บริเวณหน้ากุฏิเจ้าอาวาสแต่ครั้งนั้นเจ้าอาวาสเอง ก็ไม่อยากเอาความ แต่ครั้งนี้สุดจะทน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาควบคุมตัวไป รักษา

ด้านนายวาส แก้วเกลี้ยง อายุ 63 ปี ผู้ช่วยพระและผู้ดูแลวัด ฯ บอกว่าตนในขณะช่วงที่เกิดเหตุได้รับโทรศัพย์จากเจ้าอาวาสให้เข้ามาดูที่วัด ตนจึงรีบขับรถจักรยานยนต์เข้ามา และเข้ามาพบกับนายจักรกรี ฯ ยืนถือมีดพร้าอยู่และชี้หน้าด่าตน ก่อนจะวิ่งไล่ฟันตนเองจึงรีบขับรถหนีออกจากวัด โดยนายวาส ยังอีกบอกอีกว่าครั้งแรก ที่นายจักรกรี มาทำลายข้าวของภายในวัดและฟันกล้องวงจรปิด ตนเองก็รับไม่ได้แต่ก็ต้องปล่อยไปเพราะเจ้าอาวาสบอกไม่อยากเอาเรื่อง แต่ครั้งนี้มันสุดจะทนจริงๆไม่ไหวกับพฤติกรรมที่เกิดขึ้น

อย่างๆก็ดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ได้ควบคุมตัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon