พิสูจน์หลักฐานเร่งตรวจสอบสภาพรถเก๋งตกน้ำ ตำรวจพุ่งประเด็นอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 7 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้ากรณีพบรถเก๋งยี่ห้อ นิสสัน มาร์ช สีเงิน ทะเบียน ขษ 9499 นครราชสีมา จมอยู่ใต้น้ำบริเวณฝายน้ำล้นศาลาลัย หมู่ที่ 4 ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภายในรถพบศพ นายคมศักดิ์ สุนทรสารทูล อายุ 43 ปี ชาว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 วัน โดยที่คนในพื้นที่ไม่รู้จักผู้เสียชีวิตนั้น

ล่าสุดเช้าวันนี้ ขณะที่ทีมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ตรวจซากรถเก๋งอย่างละเอียด ที่ สภ.สามร้อยยอด เพื่อหาวัตถุพยาน ลายนิ้วมือแฝง พร้อมทั้งจำลองเส้นทางที่คาดว่ารถยนต์คันดังกล่าวจะขับมาก่อนประสบอุบัติเหตุตกน้ำที่จุดเกิดเหตุ เพื่อหาความเชื่อมโยงประกอบการสอบสวนว่าเป็นการเกิดอุบัติเหตุได้หรือไม่ และทีมนักประดาน้ำได้งมหาหลักฐานในน้ำเพิ่มเติม ทั้งกันชนหน้ารถ และวัตถุพยานอื่น ซึ่งข้อมูลเบื้องต้น ผู้เสียชีวิตเดินทางมาจากต่างจังหวัด มีความเป็นไปได้ที่จะไม่ชินเส้นทาง หรืออาจหลงทางจากการขับรถตามพิกัดจีพีเอส ซึ่งพนักงานสอบสวนสันนิษฐานสาเหตุว่า เกิดจากอุบัติเหตุไว้เบื้องต้นเพียงประเด็นเดียว ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนั้นจะส่งพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

ด้านลูกสาวและญาติผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาจาก จ.ชลบุรี ถึง อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ แล้ว พร้อมให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นว่า ลูกสาวพักอยู่อาศัยที่จังหวัดชลบุรี แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันกับพ่อ เนื่องจากพ่อเดินทางมาอยู่กับปู่และย่าที่จังหวัดนครปฐม แต่ทั้งนี้ก่อนที่พ่อจะออกเดินทางกระทั่งมาประสบเหตุเสียชีวิตที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้โทรศัพท์พูดคุยกับลูกสาว แต่พ่อไม่ได้บอกว่าจะเดินทางไปยังจุดใด แต่คาดว่าจะเดินทางไปหาภรรยาใหม่ที่ จ.ชุมพร จากนั้นไม่ได้ติดต่อกันอีก กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรแจ้งเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา

พ.ต.อ.วิโรจน์ พิมพ์คุณากร ผกก.สามร้อยยอด กล่าวว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และพยานแวดล้อม ทำให้ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า นายคมศักดิ์ ผู้เสียชีวิต ขับรถยนต์คันดังกล่าว มาสอบถามเส้นทางที่แผงขายมะม่วงริมถนนเพชรเกษม ด้านหน้าที่ว่าการอำเภอสามร้อยยอด โดยสอบถามเส้นทางไม่ต้องผ่านด่านตรวจ และขับเข้าเส้นทางข้างที่ว่าการอำเภอ คำให้การของพยาน ลักษณะเหมือนอาการเมา จากนั้นได้ขับออกมาจากจุดดังกล่าว กระทั่งมาประสบเหตุที่บริเวณฝายน้ำล้นศาลาลัย คาดว่าผู้ตายไม่คุ้นชินเส้นทางและอาจขับมาด้วยความเร็วจึงเกิดการเสียหลัก ทำให้รถยนต์พุ่งตกน้ำ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาจากรถได้ทันจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบตามร่างกายแล้ว ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายใดๆ จะสอบปากคำจากญาติอีกครั้งหนึ่ง เพื่อความชัดเจน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวชอีกครั้ง เพื่อคลายประเด็นสงสัยของญาติว่าสาเหตุการตายที่แท้จริงเกิดจากประเด็นใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon