ร่าง’สรพงศ์ ชาตรี’ ถึงวัดหลวงปู่โต พิธีพระราชทานเพลิงศพ 6 พ.ย. (คลิป)

ร่าง ‘สรพงศ์ ชาตรี’ ถึงวัดหลวงปู่โต พิธีพระราชทานเพลิงศพ 6 พ.ย.

วันที่ 7 เม.ย. น.ส.ดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยา สรพงศ์ ชาตรี และคณะกรรมการมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี อำเภอสีคิ้ว ได้เคลื่อนร่างสรพงศ์ ชาตรี จากวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร กรุงเทพฯ มาถึงมหาวิหาร มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา แล้วในเวลา 12.39 น.

พร้อมกันนี้ได้อัญเชิญพวงมาลาพระราชทาน มาที่มหาวิหารมูลนิธิฯ ท่ามกลางความโศกเศร้าของประชาชนที่มารอรับเป็นจำนวนมาก โดยร่างของสรพงศ์ ถูกนำไปตั้งไว้ภายในวิหารก่อนเตรียมประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพทุกวันพฤหัสบดี จนถึงวันพระราชทานเพลิงศพในต้นเดือน พ.ย.2565

พระภาวนา ประชานาถ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา กล่าวว่า สรพงศ์ได้สร้างคุณความดีให้กับจ.นครราชสีมา โดยตั้งใจจะสร้างองค์หลวงปู่โตหุ้มด้วยทองคำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมกับสร้างพระนอนขนาดยาวกว่า 89 เมตร เท่ากับสนามฟุตบอล หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ ให้แล้วเสร็จ แต่กลับต้องมาเสียชีวิตลงก่อน

การนำร่างสรพงศ์ ชาตรี กลับมาที่นี่ ก็เพื่อความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลศพ และช่วยกันทำนุบำรุงองค์หลวงปู่โตหุ้มด้วยทองคำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมกับสร้างพุทธไสยาสน์ทองสัมฤทธิ์ หรือพระนอนให้แล้วเสร็จตามเจตนารมณ์ของสรพงศ์

รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.ดวงเดือน ได้ทำเรื่องขอพระราชทานเพลิงไปยังสำนักพระราชวังเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะมีพิธีพระราชทานเพลิง สรพงศ์ ในวันที่ 6 พ.ย.2565 ณ มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) จ.นครราชสีมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon