ทนายเอ็มตัวจริงโผล่ แจงไม่เคยรู้จักคนบนเรือคดีแตงโม โวยถูกจับมาโยงจนทัวร์ลงยับ

เมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่สมาคมนักข่าวจังหวัดนครพนม ถนนกลางเมือง เขตเทศบาลเมืองนครพนม นายรพิพงศ์ ปุณยจารุศิริ หรือทนายเอ็ม อายุ 49 ปี ปัจจุบันประจำสำนักงานทนายความนิติธรรม เลขที่ 130/18 ถนนศรีชมชื่น ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เข้าร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวว่ามี 2 ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ได้นำรูปหน้าปกเฟซบุ๊กของตนชื่อ ‘ทนายเอ็ม’ ลงเผยแพร่ในช่องสถานีโทรทัศน์ดังกล่าว และในยูทูป โดยกล่าวหาว่าตนคือทนายเอ็มผู้เขียนบทเกี่ยวกับคดีแตงโม นิดา ดอดเข้าพบตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 เมษายน โดยเบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหา 3 ข้อหา ได้แก่ ให้การเท็จ ผิดอาญามาตรา 172, ยุยงส่งเสริมให้กระทำความผิด มาตรา 84 และทำลายหลักฐาน มาตรา 184

นายรพิพงศ์ หรือทนายเอ็ม เปิดเผยรายละเอียดว่า ในวันและเวลาดังกล่าวตนเดินทางมาจากสำนักงานจังหวัดอุดรธานี มาเป็นทนายว่าความให้กับลูกความที่ศาลจังหวัดนครพนม เกี่ยวกับคดีที่ดิน หลังจากว่าความแล้วเสร็จได้เปิดโทรศัพท์พบข้อความจากเพื่อนทนายด้วยกัน ส่งภาพตนในชุดครุยทนายความที่สถานีโทรทัศน์ช่องนั้นนำมาเผยแพร่ว่าเป็นกุนซือให้กับคนบนเรือในคดีแตงโม นิดา รู้สึกตกใจมากเพราะมีผู้คนจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นต์ตนบนเฟซบุ๊กในทางที่เสียหาย จึงได้รับคำแนะนำจากลูกความให้มาพบนักข่าวประจำจังหวัด เพื่อขอให้ทางสถานีโทรทัศน์ช่องดังกล่าวแก้ไขให้ถูกต้อง เพราะตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับคดีนี้เลยแม้แต่นิดเดียว และอยากให้กลั่นกรองข้อมูลให้มากกว่านี้ ก่อนจะทำให้ผู้ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ได้รับความเสียหาย

ทนายเอ็ม กล่าวเพิ่มเติมว่า ไม่เคยรู้จักคนบนเรือแม้แต่คนเดียว กับถูกจับมาโยงจนทัวร์ลงยับ แต่ในฐานะที่ตนเป็นทนายความก็อยากให้คดีนี้กระจ่างโดยเร็ว ซึ่งทนายความทุกคนจะมีจรรยาบรรณของตน จึงไม่มีใครจะแนะนำให้การเท็จดังที่เป็นข่าว ส่วนนายเอ็มที่ผู้เป็นเขียนสคริปต์ให้คนที่อยู่บนเรือทั้ง 5 คนนั้น เป็นทนายจริงหรือเปล่าตนไม่ทราบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon