ช้างป่าเขาอ่างฤาไนตกมัน ทำร้ายชายวัย 73 ปี ร่างเละ เสียชีวิตกลางสวนปาล์ม

ช้างป่าเขาอ่างฤาไนตกมัน ทำร้ายชายวัย 73 ปี ร่างเละ เสียชีวิตกลางสวนปาล์ม

เมื่อวันที่ 7 เมษายน นางสาวรัศมินท์ พฤกษาทร นายอำเภอท่าตะเกียบ ได้รับแจ้งจากนายปัญญา วาจาดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านหนองปรือกันยาง ต.ท่าตะเกียบ ว่า มีผู้ประสบเหตุช้างป่าทำร้ายร่างกายเสียชีวิต เบื้องต้นทราบชื่อนายแป๊ะ ภักดี อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 5 บ้านหนองปรือกันยาง ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ขณะที่เข้าไปตัดปาล์มในสวน เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุแต่ยังไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุได้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 1306 และเจ้าหน้าที่ชุดผลักดันช้างป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เข้าไปตรวจสอบเพื่อผลักดันช้างป่าที่กำลังตกมันออกไปก่อน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นป่าสวนปาล์มที่อยู่ห่างจากถนนหลังบ้านไป 300 เมตร พบนายแป๊ะ ภักดี อายุ 73 ปี สภาพนอนหงายร่างกายแหลกเละ เนื้อบริเวณลำตัวฉีกขาด

จากการสอบถามนายนิพนท์ คำชมพู อายุ 63 ปี เพื่อนของคุณตาที่เสียชีวิต เล่าให้ฟังด้วยอาการตกใจ ว่า ตนเองได้พากันออกไปจากบ้านเพื่อเก็บผลปาล์มในสวน จู่ๆ นายแป๊ะ ได้วิ่งตะโกนเสียงดังว่าให้หนี เนื่องจากมีช้างตกมันวิ่งมา จึงพากันวิ่งหนีตาย แต่คุณตาเกิดล้ม ช้างป่าซึ่งอยู่ในอาการตกมันปรี่เข้าใช้งวงฟาด และเตะ จากนั้นเอาเท้ากระทืบที่ร่างนายแป๊ะ และใช้งวงรัดลากยื้อ สุดท้ายถูกระทืบจนร่างแหลก จึงรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน และโทรแจ้งผู้ใหญ่ปัญญา วาจาดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านหนองปรือกันยาง ก่อนที่ผู้ใหญ่ประสานนายอำเภอท่าตะเกียบ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลือ

Advertisement

นางสาวรัศมินท์ พฤกษาทร นายอำเภอท่าตะเกียบ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทหารพรานที่ 1306 และชุดผลักดันช้างป่า วางแนวเตรียมพร้อมหวั่นช้างจะย้อนกลับมาอีก และให้ผู้ใหญ่บ้านประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนชาวบ้านให้หยุดเข้าสวนปาล์ม และสวนยางพาราก่อน รอให้เจ้าหน้าที่ผลักดันช้างที่มีอาการตกมันเข้าป่าไปก่อน พร้อมเตรียมประชุมทุกภาคส่วนหาทางเยียวยาช่วยเหลือต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image