‘บิ๊กป้อง’ สั่ง​ศบภ.ทอ.ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ อ.สิชล 

‘บิ๊กป้อง’ สั่ง​ศบภ.ทอ.ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ อ.สิชล

เมื่อวันที่ 7 เมษายน พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้สั่งการให้ศูนย์สนับสนุนทางอากาศโดยตรงที่ 4 (ศสอต.4) กรมควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ ซึ่งเป็นหน่วยของกองทัพอากาศที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน

ศูนย์สนับสนุนทางอากาศโดยตรงที่ 4 กรมควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดกำลังพล อุปกรณ์ และพาหนะ เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่บ้านห้วยทรายทอง ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ตลอดห้วงระยะเวลา 2 วันที่ผ่านมา (วันที่ 5-6 เมษายน 2565) โดยได้ช่วยอพยพประชาชนไปยังพื้นที่ปลอดภัย เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง ตลอดจนนำอาหารปรุงสุกและน้ำดื่มไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

Advertisement

ทั้งนี้ การปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัยเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนได้รับการอพยพไปยังสถานที่ปลอดภัย และได้รับความช่วยเหลืออื่นๆ ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ โดยบูรณาการการปฏิบัติกับหน่วยงานในพื้นที่ และยังคงติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image