ตำรวจตรังปล่อยแถวลุยกวาดล้างอาชญากรรมช่วงสงกรานต์

ตำรวจตรังปล่อยแถวลุยกวาดล้างอาชญากรรมช่วงสงกรานต์

 

 

ตำรวจภูธรจังหวัดตรังสนธิกำลังร่วมในการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในการรักษาความสงบเรียบร้อยและการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในห้วงหยุดยาววันสงกรานต์ 2565 พร้อมเน้นย้ำให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข ในขณะที่โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ มีประชาชนให้ความสนใจโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจเพิ่มมากขึ้น ที่บริเวณพิธีลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดตรังหลังเก่า โดยมี พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในการรักษาความสงบเรียบร้อยและการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในห้วงหยุดยาววันสงกรานต์ 2565

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำหนดมาตรการในห้วงหยุดยาว วันสงกรานต์ 2565 เพื่อให้หน่วยงานตำรวจในสังกัด ยึดถือเป็นแนวทางในการปฏิบัติ ดังนี้ มาตรการการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม มาตรการป้องกันเหตุการณ์ก่อความไม่สงบในพื้นที่ มาตรการบังคับใช้กฎหมายและอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร มาตรการประชาสัมพันธ์ ซึ่งตามมาตรการในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมนั้น ได้กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงหยุดยาววันสงกรานต์ 2565 ระหว่างวันที่ 8-17 เมษายน 2565 รวมระยะเวลา 10 วัน ดังนั้น ตำรวจภูธรจังหวัดตรังจึงได้จัดให้มีพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยการสนธิกำลังของส่วนราชการต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดทางคดีอาญาทุกประเภท โดยมุ่งเน้นการปราบปรามจับกุมความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ยาเสพติด การพนัน บุคคลตามหมายจับ การลักลอบหลบหนีเข้าเมือง การป้องกันปราบปรามการค้าประเวณี และสถานบริการที่ผิดกฎหมาย รวมถึงอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ซึ่งเป็นต้นเหตุและเป็นแหล่ง เพาะเพิ่มของอาชญากรรม ตลอดจนการบังคับใช้กฎหมายจราจรใน 10 ข้อหาหลัก การจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ผิดกฎหมาย อันนำไปสู่การสร้างปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน และเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนเพิ่มขึ้น ในการนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดตรังได้สนธิกำลังจากหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย ตำรวจทางหลวงตรัง, ตำรวจท่องเที่ยวตรัง, ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, ตำรวจน้ำ, ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 435, พิสูจน์หลักฐานตรัง, สันติบาล, กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดตรัง, กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15, กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดตรัง, ป้องกันจังหวัดตรัง, ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง, สาธารณสุขจังหวัดตรัง, ขนส่งจังหวัดตรัง และแขวงทางหลวงตรัง

Advertisement

พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า การสนธิกำลังร่วมจากหลายหน่วยงานนั้น เพื่อต้องการลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ รวมถึงการตั้งจุดสกัด เพื่อป้องกันการก่ออาชญากรรม รวมถึงการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ในส่วนของการเล่นน้ำสงกรานต์นั้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้เน้นย้ำการเล่นน้ำต้องเป็นไปตามสถานที่ที่กำหนด ต้องมีการขออนุญาตจากคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จึงจะสามารถจัดได้ หากฝ่าฝืนจะมีความผิดตามกฎหมาย เนื่องจากยังอยู่ในช่วงการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 นอกจากนี้ โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ มีประชาชนให้ความสนใจโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจเพิ่มมากขึ้น

 

 

Advertisement

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image