ถนนมิตรภาพ เริ่มแน่น! ชาวอีสานแห่เดินทางกลับก่อน เลี่ยงรถติดช่วงสงกรานต์

ถนนมิตรภาพ เริ่มแน่น! ชาวอีสานแห่เดินทางกลับก่อน เลี่ยงรถติดช่วงสงกรานต์

วันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นประตูหน้าด่านของ 20 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วงสายวันนี้พบว่าเส้นทางหลักซึ่งเป็นทางหลวงแผ่นดินที่เชื่อมต่อกรุงเทพมหานครและจังหวัดในภาคตะวันออก เริ่มมีปริมาณรถหนาแน่นขึ้นกว่าปกติ คาดเพราะประชาชนบางส่วนเดินทางกลับภูมิลำเนาล่วงหน้า เพื่อเลี่ยงปัญหาการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ที่ทางหลวง (ทล.) 204 ถนนเลี่ยงเมือง นครราชสีมา เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 1 ได้คืนพื้นผิวจราจรบริเวณจุดก่อสร้างทางเชื่อมต่อทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง บางปะอิน-นครราชสีมา หรือถนนมอเตอร์เวย์ ซึ่งเป็นจุดที่มีรถสะสมมากทุกช่วงเทศกาล เนื่องจากเป็นทางเชื่อมระหว่าง ทล.304 ถนนกบินทร์บุรี-นครราชสีมา และ ทล.2 ถนนมิตรภาพ มีลักษณะเป็นคอขวด ประกอบกับระหว่างทางมีสถานีบริการเชื้อเพลิงทั้งปั๊มน้ำมันและปั๊มแก็ส ตั้งอยู่เรียงราย 2 ข้างทาง

เจ้าหน้าที่จึงทำช่องทางเลี่ยงจากเส้นทางหลักเข้าสถานีบริการเชื้อเพลิงเพื่อไม่ให้รถทางตรงชะลอตัวและสามารถแล่นได้ต่อเนื่อง ส่วนจุดกลับรถได้นำแท่งแบริเออร์มาไว้บริเวณร่องเกาะกลางถนนเตรียมความพร้อมปิดจุดกลับรถและวางกรวยยางไว้ริมถนนฝั่งเข้ากรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ ต.หนองกระทุ่ม ถึง ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา รวมระยะประมาณ 5 กิโลเมตร

ส่วนสภาพการจราจรบน ทล. 2 ถนนมิตรภาพ ช่วงขาขึ้นผ่านเขตเมืองนครราชสีมา พบปริมาณรถยนต์จำนวนมากกำลังแล่นมุ่งหน้าปลายทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้รถเต็มพื้นที่ 4 ช่องจราจร การเคลื่อนตัวค่อนข้างช้าต้องสลับหยุดนิ่งท้ายแถวติดสะสม เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องบริหารจัดการเปิดสัญญาณจราจรไฟเขียวให้รถบนเส้นทางหลักแล่นผ่านทางแยกทางร่วมให้มากที่สุด บรรเทาปัญหาการติดสะสมเป็นแถวยาว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon