หนีตายอลหม่าน โจ๋เมืองจันท์ ยกพวกตามแก้แค้น ไล่ปาระเบิดไทยประดิษฐ์ใส่กลุ่มอริ เจ็บ 8 ราย

หนีตายอลหม่าน โจ๋เมืองจันท์ ยกพวกตามแก้แค้น ไล่ปาระเบิดไทยประดิษฐ์ใส่กลุ่มอริในร้านอาหารกลางตลาดนัด เจ็บ 8 ราย

เมื่อเวลา 21.00 น. กลางดึกคืนวันที่ 9 เมษายน ร.ต.อ.นพดล ผลพฤกษา รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย 191 กองบังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี ว่ามีเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกทำร้ายกัน และมีการขว้างปาอาวุธคล้ายกับระเบิดเข้าใส่กันจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดภายในบริเวณตลาดนัดเซนทริค ถนนมหาราช ต.ตลาด อ.เมืองจันทบุรี

หลังรับแจ้งได้ประสานกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี รีบเดินทางตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จากนั้นนำกำลังพร้อมตำรวจสืบสวน และเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานร่วมเดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มประชาชน พ่อค้าแม่ค้าที่มาจับจ่ายในตลาดพากันวิ่งหนีตายออกมาจากตลาดอย่างโกลาหล ขณะเดียวกันตำรวจสายตรวจสามารถจับกุมตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและถูกคู่อริไล่ทำร้ายบาดเจ็บได้ 1 ราย ก่อนนำตัวไปปฐมพยาบาลที่ รพ.พระปกเกล้าฯ แล้วคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมยังโรงพัก

ขณะกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ดังกล่าว จำนวน 8 ราย เบื้องต้นเป็นกลุ่มวัยรุ่น ผู้เสียหายถูกสะเก็ดระเบิดตามร่างกายได้รับบาดเจ็บ โดยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา ล่าสุดทั้งหมดอาการปลอดภัย

ส่วนเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบและเก็บวัตถุพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบเศษระเบิดไทยประดิษฐ์ที่ทำจากระเบิดปิงปองพันด้วยผ้าเทปพันสายไฟ ทับกับเศษเหล็กแหลม ตลอดจนชิ้นส่วนสะเก็ดระเบิดตกกระจายอยู่บริเวณที่เกิดเหตุจึงเก็บไปตรวจสอบ

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ติดตามควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่ายมาทำการสอบสวนเพิ่มเติมยังโรงพัก จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.นพดล ผลพฤกษา ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นทราบว่า เหตุเกิดจากกลุ่มวัยรุ่นสองกลุ่มซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชน อายุ 14-17 ปี โดยกลุ่มเยาวชนฝ่ายหนึ่งอยู่ในพื้นที่ ต.ตกพรม อ.ขลุง จ.จันทบุรี เคยถูกกลุ่มคู่กรณี เป็นเยาวชนในพื้นที่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ยกพวกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในตลาดนัดเซนทริคเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยหนึ่งในเยาวชนกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกปาระเบิดใส่ ให้การว่า เมื่อวันที่ 9 เม.ย.65 กลุ่มตนประมาณ 8 คน นัดมาเที่ยวกินอาหารรวมกลุ่มกันอยู่ที่โซนร้านอาหารริมน้ำ แยกกันประมาณ 3-4 โต๊ะ ขณะนั้นสังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีนำโดย นายน็อต (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี และพวกอีกประมาณ 8-10 คน ยืนดูลาดเลากลุ่มตน และเหมือนจะเข้ามาหาเรื่อง

จากนั้นได้มีนายไอซ์ ไม่ทราบชื่อสกุลจริง หนึ่งในกลุ่มคู่กรณี เดินเข้ามาในตลาดจากบริเวณเชิงสะพานภิญญศาสน์ มุ่งหน้ามาโต๊ะกลุ่มผู้เสียหาย และเห็นว่าอาจจะเกิดมีเรื่องทะเลาะจึงลุกขึ้นเตรียมป้องกันตัว ขณะที่นายไอซ์เห็นได้ใช้มือล้วงไปในเสื้อกันหนาว หยิบวัตถุบางอย่างออกมาแล้วขว้างปาเข้าใส่กลุ่มผู้เสียหาย

โดยวัตถุดังกล่าวเมื่อกระทบพื้นได้ระเบิดเสียงดังสนั่นและเกิดประกายไฟ พร้อมมีเศษวัตถุกระเด็นมาถูกกลุ่มผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บ จึงได้วิ่งตามกลุ่มคู่กรณีที่ก่อเหตุเพื่อจะตามจับตัวนายไอซ์ที่กำลังวิ่งถอยหลัง และล้วงวัตถุชนิดเดิมออกมาขว้างปาใส่พื้นเพื่อป้องกันตัวจนเกิดระเบิดขึ้นอีก 3-4 ครั้ง ทำให้คนที่เดินอยู่ในตลาดตลอดจนพ่อค้าแม่ค้าต่างพากันวิ่งหนีตายออกมานอกตลาด

ก่อนที่เยาวชนทั้งสองฝ่ายจะยกพวกเข้าไล่ทำร้ายกัน ขณะนั้นได้มีนายน็อต หัวหน้ากลุ่มเยาวชนคู่กรณีถือมีดไล่ฟันกลุ่มผู้เสียหาย แต่มีดหลุดมือจึงถูกกลุ่มผู้เสียหายวิ่งไล่ทำร้ายหวังเอาคืน โดยได้พยายามวิ่งหลบหนีมากลางถนนและสะดุดล้มลง จนถูกกลุ่มผู้เสียหายกรูเข้ามารุมทำร้าย โดยใช้เท้าเตะกระทืบซ้ำหลายครั้งก่อนที่กำลังตำรวจจะเดินทางมาถึงและสามารถจับกุมนายน็อต หัวโจกไว้ได้ ส่วนที่เหลือต่างพากันแยกย้ายหลบหนี

ขณะเดียวกันความคืบหน้าล่าสุด ตำรวจได้คุมตัวเยาวชนที่ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายมาทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพักได้ทั้งหมด 8 คน หลังสอบปากคำได้ลงบันทึกปากคำไว้เป็นหลักฐานก่อนติดต่อผู้ปกครองมารับตัวกลับไปแล้วทั้งหมด

พร้อมกันนี้จะได้ติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ยังหลบหนีมาสอบปากคำเพิ่มเติมและนำมาประมวลกับพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปสำนวนคดีแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon