ถนนสาย 304 เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับก่อนสงกรานต์ คาดยิ่งดึกปริมาณรถยิ่งมาก

ถนนสาย 304 เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับก่อนสงกรานต์ คาดยิ่งดึกปริมาณรถยิ่งมาก

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 10 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานบรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประชาชน จากย่านนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก-ภาคกลาง บนถนนผ่านภูเขาระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลาน มรดกโลก สายสุวินทวงศ์ (กบินทร์บุรี-นครราชสีมา) หรือสาย 304 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ถนนสายเสี่ยงภัยที่มักเกิดอุบัติเหตุรุนแรงทุกๆ ปี เนื่องจากความลาดชันสูงมีหลายทางโค้งยาวไกลกว่า 12 กม.เศษ

ก่อนถึงวันหยุดยาวสงกรานต์พบปริมาณรถหนาแน่น แต่สามารถใช้ความเร็วได้ปกติไม่ติดขัด ทั้งนี้เนื่องจากทาง ครม.ได้อนุมัติงบประมาณมากกว่า 10,000 ล้านบาท ในการขยายผิวการจราจรจาก 2 เลน เป็น 4 เลน และทำการก่อสร้างแล้วเสร็จ ทำให้การคมนาคมของประชาชนสะดวกไม่เหมือนเช่นกับในทุกปี ประกอบกับมีบางส่วนที่เดินทางกลับล่วงหน้าบ้างแล้ว

พบแหล่งท่องเที่ยว พักรถ-พักคนให้เติมน้ำมัน แวะรับประทานอาหาร เครื่องดื่มตลอดรายทาง และที่ เวโรน่า@ทับลาน ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี ก่อนขึ้นสู่ถนนบนภูเขา ประชาชนหนาแน่น สร้างเศรษฐกิจรายได้สู่ภูมิภาคได้ทันตาเห็นในช่วงสงกรานต์นี้

พร้อมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ตลอดรายทาง ที่เตรียมตั้งเต็นท์ เพื่อจะบริการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางในวันพรุ่งนี้ (11 เม.ย)

Advertisement

และที่จุดสกัดบ้านผางาม บนภูเขา ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ปราจีนบุรีได้กำหนดให้รถบรรทุกตั้งแต่ 6 ล้อขึ้นไป, รถโดยสารต้องจอดลงเวลา เพื่อลดความเร็วให้เป็น 0 เพื่อลดความเร็ว และตรวจสภาพรถก่อนลงจากภูเขาในการป้องกันอุบัติเหตุรุนแรงจากเบรกแตก หรือบังคับรถไม่อยู่

เวลา 19.35 น. ผู้สื่อข่าวรายงานพบปริมาณรถเพิ่มหนาแน่นขึ้นจากเดิม เนื่องจากสภาพอากาศเริ่มเย็นสบายกว่ากลางวัน พบว่ายิ่งดึกวันนี้ หนุ่มสาวฉันทนาย่านนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออก/ภาคกลาง เดินทางกลับหนาแน่นเพิ่มจากเดิม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image