รถกระบะเสียหลัก พุ่งชนเสาล้ม คนขับรอดตายปาฏิหาริย์ มอ’ไซค์เกือบโดนลูกหลง

รถกระบะเสียหลัก พุ่งชนเสาล้ม คนขับรอดตายปาฏิหาริย์ มอ’ไซค์เกือบโดนลูกหลง

เมื่อวันที่ 11 เมษายน รายงานข่าวแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนบนถนนสาย 408 เส้นทางระโนด-สงขลา พื้นที่หมู่ 1 ต.บ่อแดง อ.สทิงพระ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้าสงขลา โดยเป็นรถกระบะบรรทุกต้นไม้ประดับ ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีขาว ทะเบียนราชบุรี สภาพหัวรถพังเสียหายยับเยิน และตัวรถพลิกตะแคงอยู่ข้างถนน ต้นไม้ประดับหลายชนิดที่บรรทุกมาดในคันรถได้ตกกระจายอยู่รายรอบ ส่วนคนขับปลอดภัยรอดมาแบบปาฏิหาริย์

ขณะที่รถคู่กรณีเป็นรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียนสงขลา บรรทุกรางน้ำ เสียหายเล็กน้อยที่กันชนหน้าฝั่งขวา ส่วนคนขับปลอดภัย และยังมีรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านอีก 1 คัน ที่จอดล้มตะแคงอยู่ใกล้กัน แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีเสาไฟฟ้าแรงต่ำ 1 ต้น ถูกรถกระบะบรรทุกต้นไม้ชนขาดไป 1 เสา และทำให้ไฟฟ้าในพื้นที่ดับไปนานกว่า 3 ชั่วโมง

Advertisement

รายงานแจ้งว่า พ.ต.ท.ธีระ สภาพันธ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.สทิงพระ ได้ลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนตามมาเนื่องจากเป็นเส้นทางสายหลัก

Advertisement

สอบสวน นายอรรถวุฒิ หลั่นซ้าย ชาว อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช คนขับรถกระบะบรรทุกต้นไม้ บอกว่า ในช่วงเกิดเหตุกำลังขับรถบรรทุกต้นไม้ประดับมาเต็มคันรถจาก จ.ปราจีนบุรี ไปส่งให้กับลูกค้าที่บริเวณเกาะยอ ใกล้กับสะพานติณสูลานนท์ ซึ่งใกล้จะถึงจุดหมายปลายทางอยู่แล้ว

แต่จู่ๆ มีรถกระบะบรรทุกรางน้ำขับออกมาจากซอยข้างทาง และตีวงกว้างเลนขวาทันทีในระยะกระชั้นชิด และตนไม่สามารถเบรกได้ทันจึงเสียหลักพุ่งไปชนกับเสาไฟฟ้าริมถนนจนขาดและรถพังยับเยิน ยังโชคดีที่ตัวเองไม่บาดเจ็บมากนัก และรอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์

“หากตัดสินใจหักหลบรถก็อาจจะเสียหลักพุ่งไปยังฝั่งตรงข้าม และอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงกว่านี้ได้ มีรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่กำลังจอดรอยูเทิร์นอยู่ข้างถนนเกือบที่จะโดนลูกหลงไปด้วย โชคดีที่คนขับทิ้งรถหลบออกไปได้ทัน” นายอรรถวุฒิกล่าว

ตำรวจจะทำการสอบสวนคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป รวมทั้งฝากเตือนไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนให้เพิ่มความระมัดระวัง โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่กำลังอยู่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 7 วันอันตราย ตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย. เนื่องจากจะมีรถสัญจรในแต่ละเส้นทางเป็นจำนวนมากกว่าปกติ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image