จับผู้ต้องหาตามหมายจับปาระเบิดบ้านนายกรัฐมนตรี ที่พิษณุโลก

จับผู้ต้องหาตามหมายจับปาระเบิดบ้านนายกรัฐมนตรี ที่พิษณุโลก

เมื่อวันที่ 12 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายปาระเบิดเข้าไปบริเวณกองรักษาการภายในหน้ากองรักษากรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา และจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องหลายราย และสืบทราบ 1 ในผู้ก่อเหตุ คือนายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง ที่อยู่ 564 ซ.สายไหม79 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร จึงได้ทำการออกหมายจับ ข้อหาการกระทำความผิด ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดน่าจะเป็นอันตรายต่อผู้อื่น, หรือทรัพย์ของผู้อื่น, พาอาวุธเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง
บิ๊กตู่ เชื่อ ลากคอมือปาระเบิด ป่วนหน้าบ้านพัก ร.1 รอ. ได้ ถาม ทำไปทำไม บ้านเมืองกำลังดีๆ
รวบผู้ต้องสงสัย 3 ราย ปาระเบิดปิงปองข้ามกำแพงตกตรงข้ามป้อมรักษาการบ้านนายกฯ
เลขาฯสมช. ชี้ เหตุระเบิดที่หน้า ร.1 มีหลายประเด็นน่าสนใจ

ล่าสุดในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ นายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง อายุ 45 ปี ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องหาตามหมายจับคดีดังกล่าว ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สภ.พิษณุโลก ซึ่งในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองพิษณุโลกได้ทำควบคู่กับตำรวจนครบาลและได้สืบทราบมาว่าตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้เดินทางมาอยู่ในพื้นที่พิษณุโลก จึงให้ชุดสืบประกบตัว จนกระทั่งพบว่าตัวผู้ต้องหาได้เดินทางมายัง สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการแสดงหมายจับ พร้อมควบคุมตัว นายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง ไว้ดำเนินการสอบสวนทันที และได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลมารับตัวต่อไป

ขณะที่ นายพรพจน์กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ปาระเบิดแต่อย่างใด ตัดพ้อว่ากระบวนการทางกฎหมายไม่ยุติธรรม จึงเดินทางมาเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมที่ สภ.เมืองพิษณุโลก จะขอสู้คดีในชั้นศาล โดยในวันนี้ได้มีทนายเครือข่ายจากศูนย์ทนายสิทธิมนุษย์ชนฯ มาด้วย

Advertisement

ด้าน พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 กล่าว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับการประสานงาน และสั่งการโดย ผบ.ตร. ให้ร่วมสืบสวนกับตำรวจนครบาล หลังสืบทราบว่า มีผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้หลบหนีเพื่อจะไปจังหวัดอื่น ระหว่างนี้มีชั้นเชิงเดินไปจุดๆ หนึ่ง ทำให้ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เข้าทำการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับดังกล่าว โดยอยู่ในช่วงของการสอบสวน พร้อมกับประสานให้กับตำรวจนครบาลมารับตัวผู้ต้องหา ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาให้การปฏิเสธก็ตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานและข้อมูลที่ชัดเจนจึงได้ออกหมายจับ ส่วนในพื้นที่ของตำรวจภูธรภาค 6 นั้นก็ได้มีการตรวจสอบเข้ม เพื่อป้องกันมิให้ผู้ไม่หวังดีก่อเหตุซ้ำได้ในพื้นที่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image