ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายหนุ่มใหญ่โคราช หลังก่อเหตุสยอง เชื่อทำตัวเองเพราะมีอาการทางจิต
กรณีนายมงคล พรหมกระโทก อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพัก สภาพศพ พบร่องรอยบาดแผลเหมือนถูกของมีคม กรีดแทงบริเวณท้อง และพบมีด 4 เล่มตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่เสียชีวิตมีประวัติรักษาอาการป่วยทางจิตเวช ก่อนเกิดเหตุ ได้ขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำบ้านพี่สาว และบอกว่า จะมีคนมาทำร้าย ต่อมา พี่สาวได้พาผู้เสียชีวิตไปรักษาอาการทางจิตที่โรงพยาบาลเสิงสาง รับยาแล้วกลับมาอยู่ที่บ้าน แต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมกินยา ดื่มแต่สุราจนน่าเกิดอาการคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของและทำร้ายตัวเองจนเสียชีวิตนั้น
อ่าน : สยอง! หนุ่มใหญ่ถูกกรีดท้องไส้ทะลัก นิ้วมือถูกตัดสี่นิ้ว จมกองเลือดตายคาบ้าน
ล่าสุดวันที่ 14 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่งานศพของผู้เสียชีวิต ที่วัดบ้านหนองรังงาม ตำบลเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งบรรยากาศงานศพเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านเข้ามาร่วมงานบ้างแล้ว และเมื่อสอบถามนายนิคม พรหมกระโทก อายุ 51 ปี เป็นพี่ชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า มีอายุห่างกับผู้เสียชีวิตเพียง 1 ปีเท่านั้น โตมาด้วยกัน ในครอบครัวมีพี่น้องกันอยู่ 8 คน ผู้เสียชีวิตเป็นคนสุดท้อง ซึ่งมักจะโทรมาพูดคุยปรึกษาเรื่องอาการหลอนกับตนอยู่บ่อยๆ โดยผู้เสียชีวิตมีความเชื่อว่า จะมีคนคอยมาทำร้าย และมีผีมาหลอกหลอนตลอด ตนเคยนอนด้วย จะรู้ดีว่าเวลาเข้านอน นายมงคลจะนอนไม่หลับ มีอาการละเมอ เชื่อในเรื่องเครื่องรางของขลัง มักจะนำมาไว้ที่บ้านเพื่อป้องกันวิญญาณหรือป้องกันภูตผี แต่หากอาการปกติ ก็มักจะเปิดวิทยุหรือโทรทัศน์ช่องธรรมะเอาไว้ เพราะเชื่อว่าการได้ฟังแบบนี้จะทำให้เขาอาการดีขึ้น แต่ตนมักได้ยินนายมงคลพูดบ่อยๆ เรื่องคนจะมาทำร้ายและเรื่องภูตผีวิญญาณ
ส่วนอาการทางจิตเป็นมาได้ 2 ปีแล้ว ทางญาติพยายามพาไปรักษาตัวตลอด แต่ผู้ตายมักจะไม่ชอบกินยา ชอบแต่ดื่มสุราเพราะว่านอนไม่หลับ ถ้าหากมีอาการหลอน ก็มักจะทุบตีข้าวของภายในบ้าน แต่ส่วนมากจะทุบตีประตูหน้าต่าง จะไม่ออกไปนอกบ้านไปหาเรื่องใครๆ ซึ่งคนในชุมชนจะรู้จักนิสัยดีและจะเข้าใจพฤติกรรมของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างดี ทางญาติจึงเชื่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดนั้นเป็นการกระทำของนายมงคลเอง ไม่คิดว่าจะเกิดการถูกฆาตกรรม ทางบ้านได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและจะฌาปนกิจศพในช่วง 16.00 น.วันนี้
ส่วนความคืบหน้าของคดี ตำรวจยังไม่สรุปว่าเป็นเหตุฆ่าตัวตาย ยังอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานข้างเคียงและรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม

