30 ล้านหายวับ! หนุ่มใหญ่บ้านโป่ง เฉี่ยวรางวัลที่ 1 แค่ตัวเดียว เล่าวินาทีตรวจระทึก

30 ล้านหายวับ! หนุ่มใหญ่บ้านโป่ง เฉี่ยวรางวัลที่ 1 แค่ตัวเดียว เล่าวินาทีตรวจระทึก

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังผลออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2565 รางวัลที่ 1 หมายเลข 3 9 5 9 1 9 มีทั้งคนสมหวัง และผิดหวัง แต่สำหรับคนเฉี่ยวรางวัลที่ 1 ไปแค่ 1 ตัว เป็นเรื่องที่น่าจะสุดเสียดายอย่าง นายธีรพงค์ จรุมเครือ อายุ 49 ปี ชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี อดีตรองนายกเทศบาลตำบลท่าผา ที่ผันตัวออกมาเป็นนักธุรกิจ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กโดยบอก “30 ล้านบาทหายวับไปกับตา”

ทั้งนี้ นายธีรพงค์ จรุมเครือ จึงเดินทางมาที่วัดลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง นำของไหว้สักการะ และประทัดจำนวน 2,000 นัด แก้บนกับองค์ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมหาราชิกา องค์ใหญ่ที่มีความสูง 10 เมตร ตั้งที่ด้านหน้าของอุโบสถภายในวัด หลังจากที่มีโชคถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว แม้จะชวดรางวัลที่ 1

นายธีรพงค์เปิดเผยว่า เมื่อช่วงก่อนคืนวันหวยออก 15 เมษายน ได้เดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภจากองค์ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมหาราชิกา ที่วัดลาดบัวขาว โดยขอพรว่าขอให้มีโชคลาภถูกรางวัลที่ 1 พร้อมจุดประทัด และนำเลขจากหางประทัด 119 ซึ่งตรงกับเลขทะเบียนรถยนต์ 3 ตัวท้าย 919 และตนเองเพิ่งจะหายจากการติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ไปตามหาเลขลงท้าย 919 หรือ 19 ปรากฏว่า มาตรวจดูลอตเตอรี่ ต้องเสียใจเป็นอย่างมาก และรู้สึกเสียดายแทบจะล้มทั้งยืน ตัวสั่นไปหมด เพราะรางวัลที่ 1 คือหมายเลข 3 9 5 9 1 9 ลอตเตอรี่ที่ตนซื้อ 3 6 5 9 1 9 ผิดแค่ 1 ตัวเท่านั้น ชวดได้เงินโชคใหญ่ 30 ล้านบาทเลย

นายธีรพงค์ยังเล่าถึงวินาทีขณะตรวจรางวัลว่า ในตอนที่กำลังจะประกาศผลรางวัลที่ 1 ตนได้หยิบสลากที่ได้ซื้อมาตรวจ ตามกองสลากประกาศ โดยไล่ตั้งแต่หลักแสน 3 9 5 9 1 9 ในขณะที่ลุ้นได้พยายามฟังซ้ำ เพราะคิดว่า เจ้าหน้าที่กองสลากหยิบลูกบอลสลับกัน สุดท้ายใจสลายผิดรางวัลที่ 1 ไปเพียงตัวเดียว แต่ก็ยังโชคดีที่ได้รางวัลเลขท้าย 2 ตัว ได้เงินรางวัลกว่า 1 หมื่นบาท

ขณะที่บรรยากาศภายในวัดลาดบัวขาวมีประชาชน และนักแสวงโชคต่างนำน้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง และดอกกุหลาบแดง พร้อมทั้งประทัดมาจุดถวายต่อองค์ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมหาราชิกา หลังจากได้โชคถูกรางวัลเลขท้ายรางวัลที่ 1 เลข 919 รางวัล 2 ตัวท้าย 19 รางวัล 2 ตัวล่าง 58 กันจำนวนมาก

นายอิทธิพร พ่วงเสือ อายุ 59 ปี กรรมการวัดลาดบัวขาว กล่าวว่า องค์ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมหาราชิกา สร้างเมื่อปี พ.ศ.2510 แล้วเสร็จ ปี 2512 โดยใช้เวลา 2 ปี ในการก่อสร้าง มีความสูง 10 เมตร ตั้งสูงตระหง่านตาอยู่ที่ด้านหน้าอุโบสถ วัดลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มาจนถึงปัจจุบันรวมแล้ว 55 ปี และเป็นองค์ที่ใหญ่ที่สุดใน จ.ราชบุรี โดยให้ประชาชนได้มากราบไหว้ขอพร ทั้งเรื่องงาน เรื่องโชคลาภ ค้าขาย และเรื่องเดือดร้อนใจ เรื่องสุขภาพ ซึ่งมีผู้ที่ประสบความสำเร็จจะนำของมาแก้บนกันไม่ขาดสาย โดยเฉพาะประทัดที่จุดถวายเสียงดังสนั่นตลอดทั้งวัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image