ไม่รอด! ตร.ขอนแก่น รวบ 2 ผัวเมียตระเวนเติมน้ำมันแล้วชิ่ง อ้างทำผิดกม. แต่ไม่ผิดศีล

ตำรวจขอนแก่นจับกุมสองสามีภรรยา ขับรถกระบะตระเวนเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายค่าน้ำมัน พบก่อเหตุมาแล้ว 10 ครั้ง ทั่วจังหวัดขอนแก่น อ้างอยากพาลูกเมียเที่ยวสงกรานต์แต่ไม่มีเงินเติมน้ำมัน เย้ยผิดกฎหมายแต่ไม่ผิดศีล

เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่สภ.สีชมพู จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ปวิช แสงอรุณ ผกก.สภ.สีชมพู พ.ต.ท.ปรีชา อุ่นค่ำ รองผกก.สอบสวน และ พ.ต.ท.วรพล ศรีเชียงสา สว.สอบสวน ร่วมกันสอบสวนนายฤทธิรงค์ ไขยหงสา อายุ 49 ปี ซึ่งถูกจับกุมตัวพร้อมภรรยา คือ นางบุญกอง สิทธมาตย์ อายุ 43 ปี หลังจากเติมน้ำมัน 1,000 บาท ที่ปั๊มคาลเท็กซ์ ต.ศรีสุข อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมาแล้ว ไม่ยอมจ่ายเงิน

พ.ต.อ.ปวิช แสงอรุณ ผกก.สภ.สีชมพู กล่าวถึงการจับกุมสองสามีภรรยาคู่นี้ว่า  เนื่องจากช่วงบ่ายวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา มีเจ้าของปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ แจ้งเจ้าหน้าที้ตำรวจมาว่า มีชายหญิง ขับรถยนต์หมายเลขทะเบียนขอนแก่น  ขับรถเข้ามาเติมน้ำมัน 1,000 บาท แล้ว ไม่จ่ายเงิน

และจากการตรวจสอบยังพบว่า รถยนต์ทะเบียนดังกล่าว มีการก่อเหตุกระทำความผิดโดยการขับรถไปตามจังหวัด อำเภอต่างๆ แล้วเข้าไปตามสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อเติมน้ำมัน ซึ่งหลังจากเติมน้ำมันแล้ว ก็ขับรถยนต์ออกไปทันทีโดยไม่ชําระค่าน้ำมัน  เป็นการก่อความเดือนร้อนรําคาญแก่ผู้เสียหายจำนวนหลายคน ในหลายพื้นที่ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปตรวจสอบที่ปั๊มดังกล่าวทันที ก็พบรถยนต์ทะเบียนดังกล่าวจอดอยู่ในปั๊ม จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

Advertisement

จากการสอบสวน นายฤทธิรงค์ ไขยหงสา อายุ 49 ปี ให้การว่า ทำงานรับจ้างทั่วไป ส่วนภรรยารับจ้างเลี้ยงผู้สูงอายุ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน อยากพาลูกเมียเที่ยวสงกรานต์ วันที่ 13 เมษายน ขับรถออกจากบ้านไปเยี่ยมแม่ยายที่ อ.กระนวน แต่น้ำมันรถหมด เงินก็ไม่มี  จึงเข้าไปเติมน้ำมันในปั๊มน้ำมัน ในพื้นที่ อ.กระนวน จำนวน 500 บาท จากนั้นก็ขับรถกลับบ้าน จากนั้นวันที่ 14 เมษายน จนถึงวันที่ 17 เมษายน ก็ขับรถออกจากบ้านพาลูกเมียเที่ยวไปหลายอำเภอในจังหวัดขอนแก่น หากลูกกับเมียหิว ก็จะจอดรถเดินเข้าไปขออาหาร ขอนมจากร้านค้า ข้างถนน มาให้ลูกกับเมียกิน หากร้านไหนไม่ให้ก็จะหยิบเอาอาหาร นม และขนมในร้านค้าขึ้นรถขับออกไป รวมถึงการเติมน้ำมันในปั๊มน้ำมันต่างๆ เติมทุกๆวัน ครั้งละ 300 บาท 500 บาท และ 1,000 บาท รวมแล้วกว่า 10 ปั๊ม

Advertisement

ผู้ต้องหายังให้การอีกว่า การกระทำเช่นนี้ ยอมรับว่าผิดกฎหมาย แต่ไม่ได้ผิดศีล เพราะทุกครั้งที่หยิบเอาอาหาร และขนม รวมถึงเติมน้ำมันนั้น ได้บอกกับพนักงานว่า จะมาชดใช้ให้ภายหลัง และไม่ใช่การลักขโมย จึงไม่ผิดศีลแต่อย่างใด อีกทั้งที่ทำไปทั้งหมด เพราะต้องการช่วยเหลือลูกเมียให้ได้เที่ยวสงกรานต์ และได้กินอิ่ม จึงถือว่าไม่ผิดศีล

ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจฝากถึงปั๊มน้ำมัน หรือร้านค้าที่เคยถูกผู้ต้องหารายดังกล่าว ก่อเหตุเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงิน และร้านค้าที่ถูกลักทรัพย์ สามารถแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ และสามารถดูตัวหรือประสานงานไปยังสภ.สีชมพู ที่เบอร์โทร 043-399078

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image