เปิดภาพนาที คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองหนัก13 บาท กลางห้างดังปัตตานี ใช้ปืนยิงขู่รปภ.

เปิดภาพนาที คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองหนัก13 บาท กลางห้างดังปัตตานี ใช้ปืนยิงขู่รปภ.

วันที่ 18 เมษายน 2565 เวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. เมืองปัตตานีรับแจ้งเหตุ คนร้ายปล้นร้านทอง ภายในแห่งสรรพสินค้าดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเปัตตานี ได้ทรัพย์สินเป็นทองคำเส้น 13 บาท และสามารถหลบหนีไปได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุปล้นร้านทอง ชื่อห้างทองยั่งฮับเต็ง แอนค์ จิวเวอรี่ตั้งอยู่ ภายในห้างดังแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ ถนนหนองจิก ต.รูสะมิแล อ.เมืองปัตตานี หลังได้รับแจ้งจึงได้นำกำลังพร้อมชุดสืบสวนสอบสวนไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่าภายในห้างกำลังชุลมุนเนื่องจากมีประชาชนที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของจำนวนมากกำลังตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น

และได้ทยอยกลับออกจากห้าง โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกกันพื้นที่เกิดเหตุไว้ และจากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ขโมยสร้องคอทองคำที่แขวนโชว์ไว้ในตู้ไป จำนวน 9 เส้น น้ำหนักประมาณ 13.5 บาท และพบสร้อยคอที่คนร้ายทำตกอยู่ที่พื้น 1 เส้น นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการรวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุโดยเฉพาะรอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย

และจากตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านทองและภายในห้างดังกล่าว ปรากฏว่า กล้องสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน โดยคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25-35 ปี สูงประมาณ 170 ซม. ใส่เสื้อและกางเกงสีดำ สวมหมวกแบบปีก ใส่แว่นตาและหน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้า เดินวนไปวนมาบริเวณหน้าน้านทองหลายรอบ ซึ่งพนักงานบอกว่าคนร้ายเดินไปเดินมาเห็นผิดสังเกตุก็ได้แจ้ง รปภ.แล้ว แต่ปรากฏว่า คนร้ายได้จังหวะจึงชักอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.ออกมาข่มขู่พนักงานสาวของร้านทองจนต้องหนี คนร้ายจึงทำการกระชากสร้อยคอทองคำยกแฝงที่แขวนโชว์ในตู้ ก่อนจะวิ่งหนีออกไปจากห้าง และขณะนั้น รปภ.ห้างได้ไล่ตามและเกือบจะจับตัวได้ แต่คนร้านใช้อาวุธปืนจ่อขู่จะยิงจน รปภ.ต้องกระโดดหลบเกรงว่าคนร้ายจะยิง ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหนีขึ้นรถ จยย.ยี่ห่อฮอนด้า รุ่นเวฟสีดำหลบหนีไปตามเส้นทางในตัวเมืองปัตตานี

Advertisement

ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้วิทยุไปยังจุดตรวจจุดสกัดและทุกหน่วยให้สกัดจับคนร้านตามเบาะแสดังกล่าวแล้ว แต่ก็ยังไร้วี่แวว

ด้าน พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก.สภ.เมืองปัตตานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพนักงาน เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ 1 คนใส่ชุดดำสวมหมวกมีปีก ปิดบังใบหน้า เดินวนไปวนมาหลายรอบ เมื่อได้โอกาสก็ได้ชักปืนเข้าไปข่มขู่พนักงาน ก่อนจะเข้าไปดึกสร้อยคอที่โชว์ในตู้ไปจำนวน 9 เส้น จำนวน 13.5 บาท

ขณะนี้ได้ตรวจสอบลายนิ้วมือและไล่กล้องตัวทั้งของห้างและตามเส้นทางต่างๆ ซึ่งมีความคืบหน้าไปมาก โดยเฉพาะพฤติกรรมรูปร่างของคนร้ายน่าจะรู้ตัว และได้มีการประสานไปยังร้านทอง โรงรับจำนำนะทุกแห่งแล้วว่าให้ตรวจสอบสร้อยคอที่มีคนมาขายด้วย ส่วนคนร้ายจะร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 คนนั้น ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ และคาดว่าน่าจะจับคนร้ายได้ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมนำกำลังติดตามไล่ล่าคนร้ายอย่างต่อเนื่อง ตามเส้นทางสายหลักและสายรอง ที่คาดว่าอาจหลบหนี คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image