อุ๊ย! เจ้าหน้าที่บุกทลายบ่อนกาสิโน ใจกลางเกาะสมุย ห่างโรงพักบ่อผุด 200 เมตร

อุ๊ย! เจ้าหน้าที่บุกทลายบ่อนกาสิโน ใจกลางเกาะสมุย ห่างโรงพัก 200 เมตร

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 18 เมษายน ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.อนุมัติ รื่นพานิช รอง ผกก.สส.สภ.บ่อผุด พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม สวป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ฝ่ายปกครอง และ กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย บุกทลายบ่อนกาสิโนที่แอบลักลอบเปิดให้เล่นการพนันภายในอาคารชั้นเดียว เลขที่ 3/7 หมู่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ห่างจาก สภ.บ่อผุด ประมาณ 200 เมตร

โดยก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า บริเวณที่เกิดเหตุได้มีการลักลอบเล่นพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียว ภายในติดเครื่องปรับอากาศหลายตัว ติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบตัวอาคาร ประตูหน้าต่างแบบกระจกติดฟิล์มสีดำทึบ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีคนเข้า-ออกตลอดเวลา

Advertisement

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงปลอมเป็นลูกค้าเข้ามาใช้บริการ เมื่อเข้ามาถึงห้องโถงใหญ่ได้เห็นกลุ่มคนดังกล่าวกำลังนั่งล้อมวงเล่นการพนัน (เสือมังกร) จึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ซุ่มอยู่ด้านนอกอาคารทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เข้าไปในตัวอาคารพร้อมแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 16 คน ของกลาง 42 รายการ ได้แก่ เงินสด 45,200 บาท ไพ่ป๊อก ลูกเต๋า ชิปโป๊กเกอร์ กล้องวงจรปิดพร้อมกับเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ โต๊ะบาคาร่า โต๊ะไฮโล โต๊ะเสือมังกร ลูกเต๋า ถ้วยไฮโล และอุปกรณ์ต่างๆ

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 16 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (เสือมังกร) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนข้อกำหนดหรือคำสั่งที่ออกตามมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการใน สถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 17) ข้อ 3 การปราบปรามและการลงโทษผู้กระทำผิดอันเป็นเหตุให้เกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และแจ้งข้อกล่าวหาผู้ถูกจับกุมที่ 1-3 เพิ่มเติมว่า ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันโดยเป็นเจ้ามือรับกินรับจ่าย และแจ้งข้อกล่าวหาผู้ถูกจับกุมที่ 3-5 เพิ่มเติมว่า เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงาน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image