ผู้ใหญ่บ้านปืนดุ ยิงโจรขโมยไก่ 3 นัด ดับคาที่ อ้างคนร้ายจะใช้มีดพร้าฟันก่อน 

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ร.ต.อ.จรูญ โสภิกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตาย ในพื้นที่หมู่1 บ้านคู ต.บ้านหาร อ.บางกล่ำ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ พ.ต.ท.สนิท สุดทองคง รองผู้กำกับสอบสวน และชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 และฝ่ายปกครองอำเภอบางกล่ำ

พบร่างคนถูกยิงตาย 1 คน ทราบชื่อ นายนพเก้า สุวรรณชาตรี อายุ 36 ปี นอนเสียชีวิตอยู่หน้าเพิงพักข้างคอกวัวของชาวบ้าน ข้างตัวยังมีดพร้าตกอยู่1 เล่ม ถูกยิงด้วยอาวุธปืน9 มม.เข้าที่บริเวณหน้าอก3 นัด

ผู้ก่อเหตุคือ นายวิโรจน์ หลีหมาน เป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านหาร ซึ่งยังอยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมกับอาวุธปืนพกสั้น9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุและได้มอบให้ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ได้นำไปตรวจลายนิ้วมือเพื่อประกอบคดี

จากการสอบสวนเหตุการณ์นี้ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายวิโรจน์ ผู้ใหญ่บ้านได้รับแจ้งจากญาติว่ามีโจรมาขโมยไก่ ให้มาช่วยตามจับ เดินทางมาพบกับ นายนพเก้า ซึ่งเดินหนีมาถึงที่บริเวณคอกวัว ส่วนไก่ที่ขโมยมาได้ทิ้งไปแล้ว แต่ขณะที่จะเข้าไปจับตัว นายนพเก้า ได้ยกมีดพร้าขึ้นมาเงื้อจะฟัน ทางผู้ใหญ่บ้านยิงสวนไป1 นัด แต่นายนพเก้า ยังจะยกมีดพร้าขึ้นมาสู้อีกจึงถูกยิงซ้ำไปสองนัด ล้มลงกองกับพื้นเสียชีวิต

Advertisement

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ เปิดเผยว่า คดีนี้จะดำเนินการไปตามปกติและให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายเบื้องต้นจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ นายวิโรจน์ ผู้ใหญ่บ้านที่ก่อเหตุฐานฆ่าคนตายและข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน และจะเชิญนาย นายวิโรจน์ และพยานแวดล้อมาสอบสวนเพิ่มเติมว่าเป็นการกระทำเพื่อป้องกันตัวที่เกินกว่าเหตุหรือไม่

ในส่วนของผู้ตาย จากการสอบถามอดีตภรรยาที่เลิกรากันมาได้2ปี บอกว่าปกติแม้จะเลิกกันแต่ก็แวะเวียนไปเยี่ยมลูกเป็นประจำ แต่พอทราบว่าหลังเลิกกันอดีตสามีมีพฤติกรรมชอบลักเล็กขโมยน้อยและเสพยาด้วย ตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลบางกล่ำ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image