ลูกสาวร้องไห้หนักมาก พ่อแม่น้อง4ชีวิต หายไปไหนไม่บอกซักคำ

ความคืบหน้ากรณี 4 พ่อแม่ลูกหายตัวออกจากบ้านใน อ.ทุ่งเสลี่ยม ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.ซึ่งก่อนที่จะหายไปยกครอบครัวได้แจ้งกับทางญาติว่าจะไปเที่ยวแต่ไม่ทราบว่าไปที่ใด โดยใช้รถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีเทา ทะเบียน บพ 3053 สุโขทัย ขณะที่มีเบาะแสจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพบรถยนต์โตโยต้าสีเทา ทะเบียน บพ 3053 สุโขทัย ไปโผล่ที่เต็นท์ขายรถมือสองแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี และมีการซื้อขายรถกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 21 เมษายน ‘น้องอุ้ย’ ลูกสาวคนโตยังคงเศร้าเสียใจ ที่จนป่านนี้ยังไม่มีการติดต่อกลับมาจากพ่อ แม่ และน้องๆ ด้วยความคิดถึงและเป็นห่วง กลัวว่าพ่อแม่และน้องๆจะได้รับอันตราย จากการซักถาม โดยน้องอุ้ย กล่าวว่า ได้พยายามติดต่อไปทุกช่องทาง ทั้งกับเพื่อนๆที่สนิทกันกับพ่อและแม่ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ ซึ่งตนเองไม่ทราบสาเหตุว่าด้วยเหตุอะไร พ่อแม่จึงได้หายตัวไปนานขนาดนี้ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้บอกแต่เพียงว่าจะไปเที่ยวหลายวันเท่านั้นเอง

น้องอุ้ยยังร้องไห้และตัดพ้อว่า “พ่อแม่ไปไหนไม่บอกหนูซักคำเลย”

ขณะที่นายล้วน บุญชู พ่อของนายนิรุตน์ บอกว่าจนถึงตอนนี้ลูกชายก็ไม่มีการติดต่อมา ใครไปเอามาจากไหนว่าเจอลูกแล้ว ยืนยันยังไม่เจิไม่มีการติดต่อกลับมา

Advertisement

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.บ้านไร ได้พา นายล้วน และน้องอุ้ย เดินทางไปยังที่บ้านพักของครอบครัวนายนิรุตน์ ที่ อ.ทุ่งเสลี่ยมตรวจสอบว่ามีร่องรอยอะไรที่พอจะเป็นเบาะแสเพิ่มเติมได้บ้าง เมื่อเข้าไปภายในบ้าน พบว่าสภาพบ้าน ยังอยู่ในสภาพเรียบร้อยดี ข้าวของเครื่องใช้อยู่ครบเป็นระเบียบไม่มีร่องรอยการรื้อค้นภายในบ้านแต่อย่างใด

ด้านพ.ต.อ.ชัชวาล เมืองดี ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัยกล่าวว่า ได้ส่งชุดสืบเข้าไปติดตามสืบหาความจริงถึงการหายตัวไปในครั้งนี้ โดยกล่าวว่ารู้สึกเป็นห่วงน้องอุ้ย ลูกสาววัย 19 ปี ของครอบครัวนี้ ที่ตอนนี้มีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ ร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ที่จู่ๆต้องมารับรู้ว่า พ่อแม่และน้องๆหายตัวไปสิบกว่าวันแบบไร้ร่องรอยแถมยังขาดการติดต่อ ซึ่ง พ.ต.อ.ชัชวาล เมืองดี ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย ให้ความเป็นห่วงน้องอุ้ย โดยกล่าวว่าลูกอีกสองคนยังอยู่กับพ่อแม่ แต่น้องอุ้ย ต้องมาเผชิญกับกระแสสังคมแบบนี้น่าเป็นห่วงว่าจิตใจน้องจะรับสภาพไม่ไหว จึงอยากให้นายนิรุตน์ บุญชู และนางสาวนฤมล เพ็ชรบุญมี พ่อและแม่ติดต่อกลับมาหาครอบครัว หรือติดต่อกลับมาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือทางใดก็ได้ ซึ่งหากเป็นประเด็นที่ทางเจ้าหน้าที่ตั้งข้องสันนิษฐานไว้ ว่าน่าจะเป็นหนี้นอกระบบ หรือไประดมทุนมาและหมุนเงินไม่ทัน หากเป็นเช่นนั้นจริง ทางเจ้าหน้าที่ จะได้หาคนกลางมาไกล่เกลี่ยพูดคุยประสานงานเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ทางเจ้าหน้าที่พร้อมให้การช่วยเหลือตลอดเวลา ขอให้บอกที่อยู่ที่แน่ชัด และจะไปรับมาให้ความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหนี้มาแสดงตนหรือแจ้งความร้องทุกข์เลย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image