ชาวบ้านสุดทน ร้องลุงเก็บของเก่า-ขยะไว้เต็มรอบบ้าน อ้างเอาไว้ขาย ชาวบ้านผวาไฟไหม้

ชาวบ้านสุดทน ร้องลุงเก็บของเก่า-ขยะไว้เต็มรอบบ้าน อ้างเอาไว้ขาย ชาวบ้านผวาไฟไหม้

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 22 เมษายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หมู่บ้านบัวทอง ซอย 21/2 ที่บ้านเลขที่ 106/103 ม.6 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบมีกองสิ่งของต่างๆอาทิ เศษกระดาษ พลาสติก และของเก่าต่างๆจำนวนมากวางอยู่แน่นจนล้นออกมาบนทางเดินเท้าจำนวนมาก ร่วมทั้งบริเวณหน้าบ้านและข้างบ้านเป็นจำนวน ตามที่ชาวบ้านได้ร้องเรียน

นางนิจจารีย์ ปติกิตติวงษ์ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 106/65 ม.6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อยู่เยื้องกับบ้านหลังดังกล่าวว่า เหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมานานแล้วเมื่อไปร้องเรียนที่ เทศบาล เมืองบางรักพัฒนา ทีนึงก็จะมาจัดการให้ทีหนึ่ง ก็แค่ไปร้องเรียนตามขั้นตอนอย่าง เช่นวันนี้ติดต่อไปเขาก็บอกว่าเรื่องไปถึงที่เทศบาลแล้ว เดี๋ยวจะลงมาดู ซึ่งมีกฎหมายของกระทรวงสาธารณสุขกำกับดูแล จะมีโทษปรับเห็นบอกว่าสัปดาห์หน้าจะมาลงพื้นที่ แต่พื้นที่ก็ได้แค่มาเคลียร์ของออกไป ซึ่งได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ตามภาพที่เห็นว่ามันสกปรกมาก เวลาเราเลี้ยวรถไม่ว่าจะเข้าหรือออก ก็จะมองไม่ค่อยเห็น ไฟไม่ค่อยสว่างแสงมันมัวไม่สว่างเหมือนดวงอื่นๆ

แต่ตอนนี้สว่างมากขึ้นแล้วก็พอช่วยได้ ก็อยากให้เทศบาลเข้ามาดูแล โดยเฉพาะสิ่งที่กลัวมากที่สุดคือเรื่องไฟหากเกิดเหตุขึ้นมา โดยเฉพาะบ้านต่างๆ ติดกันซื้ออุปกรณ์ป้องกันนกหากมีแสงสะท้อนไปโดนกล่องกระดาษ ก็อาจจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นได้ซึ่งกลัวน่ามาก ประกอบกับมีเด็กวัยรุ่นมานั่งเล่น อาจจะทิ้งก้นบุหรี่แล้วเกิดไฟไหม้ขึ้นได้ และตรงนี้เป็นห้องครัวของเขาด้วยก็กลัวไฟจะไหม้ ก็เคยบอกหลายครั้งแล้วแต่ก็ทะเลาะกัน บอกตั้งแต่ช่วงน้ำท่วมปี 54 ที่เขาเอาขยะมาทิ้งหมด แต่เขาบอกว่าบ้านอื่นก็เลยมองหน้ากันไม่ติดตั้งแต่นั้นมา

(ชมคลิป)

ด้านนางจิตา ลิ้มพานิช อายุ 61 ปี กล่าวว่า ตนเองเป็นคนนำรูปไปโพสในโซเชี่ยวเอง โดยทางเราสรุปว่าเราอยากให้เขามาขนเอาไปขายให้หมดไป ให้บ้านมันโล่งๆเพราะเรากลัวเรื่องฟืนไฟ คือคนในซอย 21/2 ทั้งหมด ต้องการให้ตรงนี้เปิดโล่งไม่มีขยะ โดยเฉพาะคนที่อยู่ใกล้ที่สุด ไม่ต้องการให้มีขยะและให้มันโล่ง เพื่อเวลาตอนขับรถเข้าออกทัศนวิสัยในการขับรถจะได้เห็นชัดเจน เพื่อลดอุบัติเหตุ เพราะเมื่อรถออกจากซอยมาจะเจอกับทางตรง เพราะมองไม่เห็นจะปะทะชนกันหลายรอบแล้วโดยเฉพาะเรื่องไฟกลัวมากยิ่งตอนนี้เข้าหน้าร้อน อาจจะเกิดไฟไหม้ได้ เรากลัวมาก

ด้านนายสุทัศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านที่มีของสิ่งของอยู่จำนวนมาก กล่าวว่า ผมก็เก็บเอาไปขายของผม ก็อยากให้เรียบร้อยไม่อยากเอาไว้เป็นขยะ และจะเอาทยอยออกไปขาย ก่อนที่จะขี่รถจักรยานออกไปเก็บของเก่า

ทั้งนี้เพส อีซ้อขยี้ข่าว ได้โพสต์ ข้อความ เมื่อการแจ้งหน่วยงานในพื้นที่ให้เข้าไปตรวจสอบและ ดำเนินการหลายครั้งแต่ผลลัพท์เหมือนเดิมชาวบ้านต้อง ทนกับสภาพแบบนี้มานานนับ 10 ปีโดยที่ไม่มีการ เปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นแถมแย่หนักลงไปทุกวัน เพื่อนบ้านในซอยต่างสุขภาพจิตเสีย ทำไมต้องมาเจอแบบนี้ บ้านหลังหนึ่งที่แน่นเต็มไปด้วยขยะ ของใช้เก่าๆ ที่ทะลักออกมานอกพื้นที่ แต่แปลกใจ…ขนาดนี้แล้วทำไมหน่วยงานถึงใจดำไม่คิดจัดการซะที ทั้งที่มันคือทุกข์ของชาวบ้าน หมู่บ้านบัวทอง ซอย 21/2 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมทั้งโพสต์รูป หน้าบ้าน และข้างบ้านเลขที่ ที่เกิดเหตุ 106/103 ม.6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่มี สิ่งของจำพวก พลาสติก ขวด กล่องกระดาษ เก้าอี้เก่า วางอยู่แน่น เต็มหน้าบ้านและข้างบ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon